• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vietnam Airlines "huy động" khoảng 3,8 tỷ USD để sắm thêm máy bay

Kinh tế 28/08/2019 21:44

(Tổ Quốc) - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội vừa gửi công văn tới các cơ quan liên quan để lấy ý kiến thẩm định hồ sơ chủ trương đầu tư Dự án đầu tư 50 tàu bay thân hẹp giai đoạn 2021 - 2025 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Theo kế hoạch này, Vietnam Airlines dự kiến sẽ đầu tư thêm 50 tàu bay thân hẹp trong giai đoạn 2021 - 2025. Tổng số vốn cho dự án này rơi vào khoảng 3,8 tỷ USD.

ChuyenBayMoUoc

Hình minh họa - Ảnh Vietnam Airlines

Cũng theo dự kiến, số tiền khoảng 3,8 tỷ USD cho dự án này sẽ được lấy từ vốn chủ sở hữu gần 500 triệu USD, nguồn chi phí sản xuất kinh doanh hàng năm gần 2 tỷ USD, còn lại gần 1,4 tỷ USD phải đi huy động.

Các cơ quan được Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội lấy ý kiến về dự án này bao gồm Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính và Sở Tài chính Hà Nội.

Các bộ có liên quan sẽ cho ý kiến về sự phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời đánh giá các yếu tố như hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án khoảng 3,8 tỷ USD này đối với địa phương, quy mô, tiến độ đầu tư theo quy định, tổng vốn đầu tư, năng lực tài chính của nhà đầu tư...

Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cũng đề nghị Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước cho ý kiến xem dự án này có phù hợp với chiến lược, kế hoạch đầu tư phát triển và kế hoạch sản xuất, kinh doanh 5 năm của Vietnam Airlines./.


Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ