• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ “diễn trò” ăn xin ở phố cổ Hội An: Xử phạt 5 người với tổng số tiền 67,5 triệu đồng

Thời sự 05/05/2020 20:42

(Tổ Quốc) - 5 người “diễn trò” ăn xin ở phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính với tổng số tiền 67,5 triệu đồng.

Ngày 5/5, UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền 67,5 triệu đồng về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật đối với 5 người trú tại quận Hải Châu (TP Đà Nẵng). Những người này đã đóng giả ăn xin chụp hình tại chợ Hội An vào ngày 31/3 (Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin).

5 người bị xử phạt gồm: Phan Anh Hạnh Tr. (36 tuổi), Nguyễn Anh Thành T. (38 tuổi), Trần Thị Minh Th. (43 tuổi), Trần Thị H. (37 tuổi) và Nguyễn Thị Thu H. (42 tuổi, cùng trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Vụ “diễn trò” ăn xin ở phố cổ Hội An: Xử phạt 5 người với tổng số tiền 67,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Nhóm người cải trang "diễn trò" ăn xin ở Hội An.

Vụ “diễn trò” ăn xin ở phố cổ Hội An: Xử phạt 5 người với tổng số tiền 67,5 triệu đồng - Ảnh 2.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, vào ngày 31/3, có một nhóm người tập trung ở chợ Hội An (đường Trần Quý Cáp), trong đó có 4 người đội nón lá, ăn mặc rách rưới ngồi ngay trước khu vực cổng chợ. Một người đi ngang qua 4 người đội nón lá, ăn mặc rách rưới, lê lết nói trên và làm hành động như cho tiền và một người khác trong nhóm cầm điện thoại quay lại.

Đoạn clip dài 47 giây ghi lại hình ảnh nhóm người ăn mặc rách rưới và diễn cảnh "ăn xin" ở phố cổ Hội An lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang.

Sau đó, trên tài khoản Facebook Trần Thị Minh Th. (thành viên của nhóm này) đã đăng bài xin lỗi. Trong đó có đoạn: "Nhận thấy việc làm của cả nhóm là không đúng, không phù hợp gây sự xáo trộn cho cộng đồng fb và xã hội. Nên thông qua fb, nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi và sẽ tiêu huỷ toàn bộ những hình ảnh, clip đã mà chúng tôi quay lại.

Qua đây Chúng tôi cũng thành thật xin lỗi Chính quyền, Cơ quan chức năng chỉ vì những hình ảnh không tế nhị, những hành động không đẹp trong mùa dịch mà các Anh chị đã vất vả. Chúng Tôi thành thật xin lỗi cộng đồng fb, các cơ quan báo chí (đã biết và đã đưa tin), các cơ quan chức năng và toàn thể người dân Hội An qua câu chuyện được cho là Cái bang trên. Nhóm bạn Chúng tôi thành thật xin lỗi và cám ơn sự lượng thứ của mọi người!!!".

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ