• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Vụ đuổi việc hai cô giáo và cách hành xử của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Giáo dục 10/06/2020 08:51

Thông tin mới nhất từ Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ GDĐT đã trao đổi với Sở GDĐT Hải Phòng, thống nhất với Lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy không chấm dứt hợp đồng với hai cô giáo, chỉ rút kinh nghiệm về vụ việc này.

Như các bạn đã biết, vào hồi 2 giờ 46 phút ngày 9.6, trên BLOG Dân trí đã đăng tải bài “Thân phận “mẹ hiền” thời nay - Đời “bưng bô” buồn lắm anh ơi” của tôi - Bùi Hoàng Tám (các bạn có thể xem lại trong mục BLOG hoặc Bài liên quan).

Ngay lập tức, bài báo đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. Đến giờ (14h25p), đã có hàng vạn lượt view, nhiều like và hơn 120 ý kiến đã gửi về bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của BLOG Dân trí.

Sau khi BLOG Dân trí đăng tải bài viết, vào lúc 6 giờ 41 phút, tôi đã gửi đường link đến Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.

Không biết sao mà mới 7 giờ 29 phút, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhắn tin cho biết “đã có văn bản gửi Liên đoàn Lao động, Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Hải Phòng đề nghị xem xét, không thực hiện việc sa thải 2 giáo viên ở Kiến Thụy”.

8 giờ 47 phút, Bộ trưởng tiếp tục nhắn tin “Tôi đã nói với anh em rồi nhé. Chúc anh ngày mới an lành”.

Sau đó, vào 9 giờ 58 phút, Bộ trưởng thông báo “đã trao đổi với Sở GDĐT Hải Phòng và tinh thần thống nhất với huyện Kiến Thụy là không chấm dứt hợp đồng lao động 2 cô giáo, chỉ rút kinh nghiệm sâu sắc”.

Một sự nhanh chóng kỉ lục cả lúc ngoài giờ hành chính (tiếc rằng với nhiều vụ việc, đã không có sự nhanh chóng này)?

Xin chúc mừng hai cô giáo và nhà trường.

Xin cảm ơn Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã lắng nghe, cảm thông và chia sẻ một cách nghiêm túc, kịp thời.

Xin ghi nhận Sở GD&ĐT Hải Phòng, UBND huyện Kiến Thụy đã sớm sửa chữa quyết định chưa hợp lý của mình.

Xin cảm ơn tất cả, đặc biệt, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bạn thân mến của BLOG Dân trí. Niềm vui này là của chúng ta, công sức này là của các bạn.

Các bạn đã bày tỏ quan điểm ủng hộ bài báo một cách quyết liệt, có lý, có tình với sự sẻ chia và cảm thông sâu sắc đối với hai cô giáo nói trên, đội ngũ các thầy cô giáo nói riêng.

Từ vụ việc này và nhiều vụ việc đáng tiếc khác xảy ra gần đây, có lẽ đã đến lúc cần phải làm rõ mối quan hệ giữa công tác quản lý giáo dục - nhà trường - giáo viên - phụ huynh và học sinh trong nền kinh tế thị trường.

Đây là vấn đề lớn, hi vọng BLOG Dân trí sẽ có dịp đề cập đến mối quan hệ trách nhiệm và tình nghĩa này.

Một lần nữa, xin cảm ơn Bộ trưởng, cảm ơn bạn đọc thân mến luôn đồng hành cùng chúng tôi.

Theo: Bùi Hoàng Tám/Dân trí

NỔI BẬT TRANG CHỦ