• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Vũ Duy Khánh nghẹn ngào khi nhắc lại chuyện bị khán giả ví ngủ giống con lợn

Giải trí 14/09/2019 12:41

(Tổ Quốc) – Vũ Duy Khánh tiết lộ, để có được ngày hôm nay, có tiền tổ chức liveshow mà không có nhà tài trợ, anh đã phải làm đủ nghề, từng có thời gian hát “long cổ họng” để nhận cát xê 200 nghìn. Bên cạnh đó, anh còn nghẹn ngào kể về chuyện bị khán giả ví mình giống con lợn.

Bán nhà làm liveshow

+ Sắp tới anh sẽ làm liveshow với tên gọi "Khánh 30" diễn ra tại Nhà hát Lớn, show diễn này có ý nghĩa như nào với anh?

- Nếu cuộc sống là "60 năm cuộc đời" tôi đã sống được nửa đời người rồi. Tôi không thể tiếp tục cuộc hành trình của mình như thời mình còn trẻ nữa, bởi vì con trai tôi đã bắt đầu ngưỡng tuổi đi học. Tôi phải dành nhiều thời gian dạy con học và chăm lo cuộc sống của con.

Khánh 30 là cột mốc mà tôi nhìn lại chặng đường đã qua của mình. Từng là cậu thanh niên ngổ ngáo, rồi trở thành một người đàn ông trưởng thành.

Hơn 10 năm đi hát, để có được ngày hôm nay, tôi đã phải lăn lộn, chinh chiến qua nhiều sân khấu từ hội chợ với giá cát -xê chỉ từ 2 - 300 nghìn đồng, rồi "nâng cấp" lên 2 - 3 triệu.

Bây giờ thù lao đi diễn của tôi thuộc dạng vừa phải, không quá cao nhưng cũng không quá thấp, có đủ lực để làm một liveshow trả nợ cho khán giả ủng hộ mình suốt nhiều năm qua.

0C6A1632

Ca sĩ Vũ Duy Khánh

+ Vũ Duy Khánh quyết định làm liveshow ở cái tuổi chín chắn vì muốn cám ơn "cuộc đời"?

- Liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát là tôi tự đánh dấu cho mình cột mốc tuổi 30, cũng là lời cảm ơn của tôi tới khán giả. Từ 30 tuổi trở đi tôi sẽ phải sống khác, tôi sẽ phải có trách nhiệm và trưởng thành hơn, trưởng thành ngay từ phần âm nhạc. Thông thường các ca sĩ làm liveshow ngoài âm nhạc phải chuẩn bị cả về kinh tế, sự hậu thuẫn, còn tôi 2 năm qua phải trải qua những khó khăn trong cuộc sống. Mọi hỉ nộ ái ố ập đến với mình quá nhanh khi bố mất chưa bao lâu thì vợ chồng tôi li dị, mẹ gặp khó khăn về tài chính.

Tất cả mọi thứ nó đến với tôi sớm hơn người khác. Nhưng liveshow lần này mang một cái ý nghĩa rất lớn với tôi và bố.

+ Có tin đồn, để làm liveshow anh đã phải rao bán căn nhà đang ở?

- Đúng vậy. Tôi đã rao bán nhà ở Long Biên để có tiền đầu tư cho show diễn đánh dấu sự trưởng thành của mình. Show diễn này tôi không nhận bất cứ sự tài trợ nào, mà tự bỏ tiền túi của mình ra làm.

Để có tiền làm liveshow này, tôi đã chạy show mệt nghỉ, lịch trình dày đặc. Chính vì thế có lúc mệt mỏi, tôi đã lả đi trên máy bay và bị một khán giả chụp lại đưa lên mạng, kèm theo những lời bình phẩm "Vũ Duy Khánh giống con lợn". Thực sự khi nghe những bình luận này, tôi rất buồn, mọi người đâu hiểu được sức khoẻ tôi đã phải "lao động không nghỉ" chỉ để kiếm tiền đầu tư cho liveshow sự nghiệp đúng nghĩa (nghẹn lòng).

0C6A1652

Ca sĩ Tuấn Hưng và nhạc sĩ Tú Dưa sẽ đồng hành cùng ca sĩ Vũ Duy Khánh trong liveshow sắp tới

+ Con đường lập nghiệp không dễ dàng, có lúc nào anh nghĩ mình sẽ bỏ cuộc?

- Chưa bao giờ tôi bỏ cuộc với âm nhạc, cuộc sống càng khó khăn, càng tôi luyện tính cách của con người. Và để có một Vũ Duy Khánh ngày hôm nay, ngoài dự nghiêm khắc và định hướng của bố tôi, các đàn anh như ca sĩ Tuấn Hưng, anh ấy đứng sau hỗ trợ tôi rất nhiều để có thể kiên định với con đường đang đi, với dòng nhạc mà mình chọn.

Khi anh Hưng đã có tên tuổi thì tôi mới bắt đầu đi hát, tôi vẫn nhớ khi chúng tôi gặp nhau ở một đêm nhạc anh Hưng đến chỉnh áo và khuyên tôi hãy sơ vin 1 nửa áo thôi còn 1 nửa bỏ ra cho nó đẹp. Rồi cũng chính anh Hưng rủ tôi vào Sài Gòn lập nghiệp.

Tôi đã được anh bao bọc như một người em thực sự. Suốt quãng thời gian qua, anh vẫn đồng hành với tôi và tôi vẫn coi anh như một ân nhân của mình. Bởi vậy trong liveshow của tôi không thể vắng mặt anh ấy.

0C6A1615

"Tôi và Tiên Moon chia tay trong vui vẻ, văn minh. Cả hai đều dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Chúng tôi tôn trọng nhau, không bao giờ nói xấu nhau"

Ly hôn nhưng vẫn chung gường vì con

+ Anh và DJ Tiên Moon đã ly hôn, hai người chia sẻ việc chăm con như thế nào?

- Tôi và Tiên Moon chia tay trong vui vẻ, văn minh. Cả hai đều dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Chúng tôi tôn trọng nhau, không bao giờ nói xấu nhau. Vì tốt hay xấu thì con của tôi chính là người ở giữa bị ảnh hưởng. Tôi cũng phải giúp cho vợ cũ có tình thần tốt thì con của mình mới có một cuộc sống lành mạnh.

Ai mà biết tôi thì đều thấy, tôi chạy show nhiều lắm, hôm này ở Đức, mai ở Nga, rồi chạy show các tỉnh, thậm chí không có thời gian ngủ.

+ Ở show diễn sắp tới của anh, vợ cũ của anh -Tiên Moon có xuất hiện không?

- Vợ cũ của tôi sẽ không tham gia với tư cách là đồng nghiệp của tôi mà cô ấy sẽ đến với tư cách là khán giả đi cùng với con trai trong show Khánh 30. Ngay từ khi chúng tôi chia tay nhau thì tôi và cô ấy vẫn gặp nhau và "chung giường" vì con trai. Nhưng việc ngủ này là liên quan đến con cái. Một tuần chúng tôi thường tạo điều kiện qua nhà nhau ăn cơm 1 lần, để con trai có cảm giác là có sự quan tâm của bố mẹ. Chúng tôi quy ước với nhau rõ ràng như vậy.

Chúng tôi gặp nhau vì con, chứ không có sự chung đụng thân thiết. Vì hai người xác định, chia tay nhau rồi. Chúng tôi còn gặp được nhau vì là đã hết tình cảm với nhau. Nếu còn tình cảm với nhau sẽ còn việc hờn, ghen, giận, thậm chí là ghét nhau. Chúng tôi như tri kỷ của nhau.

+ Hiện tại anh đã sẵn sàng mở lòng với các mối quan hệ mới chưa?

- Hiện tại tôi và vợ cũ chưa ai có người mới. Nhưng chuyện tái hợp thì không bao giờ xảy ra. Tôi cũng đặt mục tiêu cho mình là khi con đủ 16 tuổi mới tính đến chuyện riêng, mà hiện tôi gần như đã hết cảm xúc với tình yêu. Hiện tại tôi thấy mình sống thế này là ổn rồi.

+ Cảm ơn Vũ Duy Khánh về những chia sẻ!

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ