• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Vụ hàng trăm học sinh mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh: UBND huyện không biết thông tin về công ty Hương Thành

Pháp luật 19/03/2019 14:25

(Tổ Quốc) - Liên quan đến công ty Hương Thành, đơn vị cung cấp thực phẩm cho 19 trường mầm non và 3 trường tiểu học trên địa bàn huyện Thuận Thành, ông Lê Văn Nho - Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết, UBND huyện không nhận được hồ sơ và báo cáo gì về công ty này.

Vụ hàng trăm học sinh mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh: UBND huyện không biết thông tin về công ty Hương Thành - Ảnh 1.

Hoạt động lấy máu xét nghiệm tại trường mầm non Thanh Khương

Như trước đó đã thông tin, Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hương Thành (Có địa chỉ trên giấy phép kinh doanh là số 57, đường Lê Chân, khu 2, phường Đại Phúc, Thành phố Bắc Ninh) là đơn vị cung cấp thực phẩm cho 19 trường mầm non và 3 trường tiểu học trên địa bàn bắt đầu từ năm học 2018 -2019, trong đó có trường mầm non Thanh Khương, nơi hơn 100 cháu học sinh mầm non đồng loạt bị phát hiện nhiễm sán.

Liên quan đến công ty Hương Thành, đơn vị cung cấp thực phẩm cho 19 trường mầm non và 3 trường tiểu học trên địa bàn huyện Thuận Thành, ông Lê Văn Nho - Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết, UBND huyện không nhận được hồ sơ và báo cáo gì về công ty này.

Cũng theo  ông Lê Văn Nho thì UBND huyện giao cho các trường tự chịu trách nhiệm, tự chủ ký hợp đồng với các đơn vị cung cấp thực phẩm. Tiêu chí đối với các công ty, đơn vị cung cấp thực phẩm là phải có tư cách pháp nhân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. UBND huyện cũng giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện giám sát việc và chỉ đạo việc này tại các nhà trường…

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hữu Hoán, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào huyện Thuận Thành lại khẳng định: Việc thẩm định đơn vị cung cấp thực phẩm cho các trường học là do Ban An toàn thực phẩm của tỉnh quyết định, dựa trên cơ sở xem xét hồ sơ năng lực của các đơn vị, công ty cung ứng. Nếu đủ tư cách pháp nhân và năng lực thì được cấp phép cung cấp thực phẩm vào các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Hữu Hoán cũng nói rõ rằng Ban An toàn thực phẩm của tỉnh chỉ quyết định trong việc cấp phép cho những đơn vị, công ty cung ứng, còn việc ký hợp đồng cung cấp là do các trường trực tiếp thực hiện. Phòng Giáo dục và Đào chỉ kiểm tra, chỉ đạo chung về việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường. Phòng Giáo dục và Đào chỉ có trách nhiệm chỉ đạo chung và kiểm tra định kỳ về công tác an toàn thực phẩm tại các trường.

Xung quanh việc chi phí xét nghiệm sán lợn cho các trẻ mầm non trên địa bàn huyện Thuận Thành. Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết, hiện tại chỉ những cháu lấy mẫu xét nghiệm tại địa phương từ ngày 18/3 mới nhận được hỗ trợ. Còn các cháu do gia đình tự đưa đi xét nghiệm trước ngày 18/3 huyện sẽ có đề nghị để xem xét sau.

Thành Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ