• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ kỷ luật bác sĩ “nói xấu” Bộ trưởng: Sẽ rút xử phạt, xin lỗi bác sĩ Truyện

Thời sự 22/10/2017 22:32

(Tổ Quốc) - Đại diện Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết sẽ rút quyết định xử phạt, xin lỗi đối với bác sĩ Truyện sau khi có chỉ đạo từ Bộ TT-TT.

Liên quan đến vụ việc bác sĩ Hoàng Công Truyện, làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế đã nhận kỷ luật khiển trách và xử phạt hành chính 5 triệu đồng vì được cho rằng đã bôi nhọ Bộ trưởng Y tế trên facebook, tối 22/10, ông Lê Sỹ Minh – Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Sở này vừa có cuộc họp trong chiều nay sau  khi nhận được chỉ đạo từ Bộ trưởng TT-TT Trương Minh Tuấn.

Theo đó, kết quả cuộc họp đã thống nhất sẽ rút lại quyết định xử phạt và xin lỗi đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện. Vào sáng mai, Sở này sẽ có thông tin đầy đủ cung cấp cho các cơ quan báo chí.

Trong khi đó, Chánh văn phòng Sở Y tế Thừa Thiên -  Huế Hoàng Văn Đức cho biết, việc ra quyết định xử phạt đối với bác sỹ Hoàng Công Truyện là căn cứ trên kết quả kiểm tra, quyết định xử phạt của Sở TT-TT.

“Việc này Sở Y tế không làm sai. Nếu Sở TT-TT rút quyết định xử phạt hành chính thì Sở Y tế cũng sẽ thu hồi quyết định kỷ luật đối với  bác sĩ Truyện”, ông Đức nói.

 Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, nơi bác sĩ Truyện đang công tác.

Trước đó, sáng nay Bộ trưởng TT-TT Trương Minh Tuấn đã yêu cầu Giám đốc Sở TT - TT tỉnh Thừa Thiên - Huế báo cáo về việc phạt bác sĩ "nói xấu" Bộ trưởng Y tế; yêu cầu Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử kiểm tra, báo cáo; yêu cầu Thanh tra Bộ xem xét quyết định xử phạt của Sở.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, những gì bác sĩ Hoàng Công Truyện nói chưa đủ căn cứ quy kết xúc phạm nhân phẩm, danh dự. Vì vậy, nếu không có thêm bằng chứng gì thì rút quyết định xử phạt và xin lỗi ngay bác sĩ Truyện. Cần xử lý nghiêm hành vi bôi nhọ, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không để ai bị phạt oan.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin vào tối 14/7, trên một trang facebook cá nhân có đưa nội dung nói bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế nên nghỉ việc và cho rằng Bộ trưởng không về cơ sở, không hiểu được nỗi khổ của bác sĩ tuyến cơ sở, kèm theo đó là một hình ảnh của Bộ trưởng.

Sau khi thông tin này xuất hiện trên facebook, ngày 15/7 Bộ Y tế đã gửi công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với công an tỉnh kiểm tra và xác minh thông tin cá nhân của chủ tài khoản Facebook này.

Công văn của Bộ Y tế nêu rõ “Thông tin bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người đứng đầu ngành Y tế. Trong khi toàn ngành đang nỗ lực thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân thì những thông tin chia sẻ như vậy đã ảnh hưởng uy tín ngành và tạo dư luận xấu, giảm sút niềm tin của người dân với cá nhân Bộ trưởng”.

Sau khi Sở TT-TT và Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế vào cuộc xác minh, điều tra đã xác định được chủ tài khoản facebook trên là của bác sĩ Hoàng Công Truyện. Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền ra quyết định xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách đối với bác sĩ Truyện.

Thế Trung

Thế Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ