• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Vụ ổ gà chi chít trên cao tốc: Làm rõ trách nhiệm, xem xét dừng thu phí

Thời sự 11/10/2018 14:59

(Tổ Quốc) - Phó Thủ tướng đề nghị làm rõ trách nhiệm đơn vị thi công cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, trong lúc đó, Bộ GTVT sẽ tính đến phương án dừng thu phí trên tuyến cao tốc này.

Liên quan đến vụ việc ổ gà chi chít trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, sáng 11/10, tại cuộc họp trực tuyến về tình hình trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia đã yêu cầu tỉnh Quảng Nam và Bộ GTVT báo cáo về tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vừa thông xe đã hư hỏng, chi chít ổ gà.

Vụ ổ gà chi chít trên cao tốc: Làm rõ trách nhiệm, xem xét dừng thu phí - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi họp trực tuyến sáng 11/10. Ảnh: N.T. (Zing.vn)

Thông tin trên VietnamNet, báo cáo Phó Thủ tướng, đại diện tỉnh Quảng Nam cho biết, nguyên nhân do thời gian qua trên địa bàn tỉnh đã xảy ra nhiều cơn mưa. Cùng đó, sau khi thông tuyến, nhiều xe tải trọng nặng chạy trên cao tốc gây ra tình trạng hư hỏng mặt đường như báo chí phản ánh.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng, khi thiết kế dự án, xây dựng cao tốc, phải tính toán tổng hợp đầy đủ các yếu tố tác động đến như thời tiết, lưu lượng xe, tải trọng lên mặt đường, kể cả động đất.

"Dự án mới thông xe đã xảy ra như vậy không thể chấp nhận được", Phó Thủ tướng nói và yêu cầu Bộ GTVT phải có giải pháp, xử lý nghiêm việc này.

Vụ ổ gà chi chít trên cao tốc: Làm rõ trách nhiệm, xem xét dừng thu phí - Ảnh 2.

Nhiều ổ gà xuất hiện trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Ảnh: CAND

Theo báo CAND, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, ngay trong sáng 11/10, Bộ này đã cử đoàn công tác vào trực tiếp kiểm tra, giám sát tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Bộ GTVT cho rằng không chính đáng. Không thể có việc mưa và xe quá tải trọng mà hư hỏng mặt đường. "Tôi cho rằng, đây là chất lượng trong quá trình thi công, giám sát của các cơ quan có liên quan. Sau khi nhận được thông tin, khả năng lớn là Bộ GTVT sẽ dừng thu phí và yêu cầu chủ đầu tư khắc phục xong hư hỏng đảm bảo yêu cầu kỹ thuật mới cho thu phí", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết.

VietnamNet thông tin, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ GTVT phải xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm của nhà thầu trong việc thi công này, đồng thời có biện pháp quyết liệt xử lý trách nhiệm.

Trước đó, đại diện VEC cũng khẳng định nguyên nhân gây bong tróc, ổ gà trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi không phải do thời tiết như công bố của Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi mà do lỗi trong quá trình thi công.

Theo VietnamNet/CAND

NỔI BẬT TRANG CHỦ