• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Vụ Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly: Chủ tịch Quảng Trị yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm

Pháp luật 20/08/2020 13:29

(Tổ Quốc) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị vừa có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan đề nghị xác minh, làm rõ đồng thời xử lý nghiêm (nếu có sai phạm) liên quan đến vụ việc một Phó Chủ tịch phường ở TP Đông Hà là F1 tổ chức sinh nhật trong khu cách ly.

Liên quan đến vụ việc một Phó Chủ tịch phường ở TP Đông Hà (Quảng Trị) tổ chức sinh nhật cho mình trong khu cách ly rồi rủ vợ là bệnh nhân Covid-19 sang chụp ảnh khiến dư luận bức xúc. Sáng 20/8, ông Võ Văn Hưng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu xác minh, xử lý.

Văn bản nêu, theo thông tin từ một số tờ báo đưa tin trong các ngày 19 và 20/8, ông H.V.C, Phó Chủ tịch UBND phường 5, TP Đông Hà là trường hợp F1 đang cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà đã tổ chức sinh nhật trong khu cách ly. UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị UBND TP Đông Hà chủ trì, phối hợp Sở Y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên, đồng thời có hình thức xử lý nghiêm khắc (nếu có vi phạm). Báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/8.

Vụ Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly: Chủ tịch Quảng Trị yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm - Ảnh 1.

Hình ảnh về bữa sinh nhật của ông C. trên mạng xã hội.

Trong khi đó, lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Đông Hà xác nhận sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với ông H.V.C. cùng 2 người con và người cháu. Bên cạnh đó, yêu cầu ông C. cùng những người liên quan tiếp tục cách ly thêm 14 ngày tính từ tối 16/8.

Trước đó như Báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, trong quá trình cách ly tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà, ông H.V.C. đã tổ chức sinh nhật và gọi vợ mình là bệnh nhân Covid-19 số 904 đang bị cách ly tại phòng đặc biệt gần đó sang tham gia, chụp ảnh làm kỷ niệm. Sau khi chụp ảnh, bệnh nhân 904 lấy ít trái cây về phòng ăn một mình.

Sau khi biết được sự việc, bác sỹ phụ trách khu cách ly đã trực tiếp vào gặp ông C. và yêu cầu ông thực hiện các biện pháp giãn cách đúng quy định, đồng thời gỡ bài đăng trên mạng xã hội Facebook. Đến tối 16/8, ông C. tiếp tục bị nhân viên y tế nhắc nhở vì mang đồ ăn qua cho bệnh nhân 904.

Lãnh đạo TP Đông Hà cho biết, quan điểm của chính quyền địa phương này là nếu ông H.V.C. có vi phạm thì phải xử lý nghiêm theo quy định./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ