• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ sửa kết quả xét nghiệm Covid-19: Kỷ luật 3 nữ điều dưỡng

Thời sự 22/12/2020 20:01

(Tổ Quốc) - Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã kỷ luật 3 nữ điều dưỡng khoa Nhi liên quan đến vụ sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 từ âm tính sang dương tính.

Liên quan tới vụ sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 từ âm tính sang dương tính (Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin), chiều 22/12, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết đã tiến hành kỷ luật 3 nữ điều dưỡng khoa Nhi.

Vụ sửa kết quả xét nghiệm Covid-19: Kỷ luật 3 nữ điều dưỡng - Ảnh 1.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 bị sửa từ âm tính sang dương tính, sai sự thật.

Cụ thể, hai điều dưỡng viên là N.T.T.M. và V.T.N.N. bị kỷ luật khiển trách và kỷ luật cảnh cáo đối với điều dưỡng trưởng N.T.K.A.

Theo kết quả điều tra, bà A. chuẩn bị tham gia lớp học chuyên khoa 1 nên xét nghiệm SARS-CoV-2. Chiều 2/12, bà A. nhận kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, để trêu đùa một đồng nghiệp cùng cơ quan tên D., bà A. dùng máy tính bàn in dòng chữ "dương tính" đè lên chữ "âm tính".

Sau đó nói M. chụp ảnh gửi qua Zalo cho D. Nhưng M. gửi nhầm hình ảnh vào nhóm kín của khoa Nhi (nhóm có 16 thành viên). Thấy vậy, N. đã gửi kết quả xét nghiệm này cho người nhà.

Khoảng 15 phút sau, A. phát hiện hình ảnh trên nhóm nên yêu cầu M. gỡ xuống và đính chính kết quả xét nghiệm không đúng mà chỉ là đùa giỡn, đồng thời yêu cầu mọi người trong nhóm không đưa tin ra ngoài, tuy nhiên hình ảnh đã bị lọt ra ngoài.

Khi thấy bản sao trích kết quả xét nghiệm dương tính trên mạng xã hội Đặng Ngọc Thiên T. (SN 1996, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) đã tải về đăng lên Facebook của mình. Đăng được 45 phút thì T. gỡ bài khi biết thông tin không đúng.

Trước đó, ngày 15/12, Công an quận Liên Chiểu đã xử phạt hành chính M. 7,5 triệu đồng về hành vi "giả mạo tổ chức và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức" và phạt T. 12,5 triệu đồng về hành vi "đưa thông tin sai sự thật".

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ