• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ trẻ mầm non nghi bị bỏ đói, bạo hành: Tạm đình chỉ hoạt động nhóm lớp Elm School

Giáo dục 03/10/2022 22:06

(Tổ Quốc) - Cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động nhóm lớp độc lập tư thục Elm School để lực lượng chức năng điều tra, xác minh hành vi bỏ đói, bạo hành trẻ.

Liên quan đến vụ việc trẻ mầm non nghi bị bỏ đói, bạo hành, tối 3/10, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết, cơ quan chức năng đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm lớp độc lập tư thục Elm School (đóng trên đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Xuân).

"Việc tạm đình chỉ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng các em tại đây để cơ quan công an điều tra thêm để kết luận", lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ cho biết.

Theo ghi nhận, sau khi nhận thông tin, trong chiều 3/10, Công an quận Cẩm Lệ và Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ cùng đại diện UBND phường Hòa Xuân đã đến xác minh, làm việc tại nhóm lớp mầm non độc lập tư thục Elm School.

Thời điểm kiểm tra, nhiều phụ huynh đã chủ động đến đưa con em mình về nhà sau khi có thông tin giáo viên bạo hành trẻ.

Vụ trẻ mầm non nghi bị bỏ đói, bạo hành: Tạm đình chỉ hoạt động nhóm lớp Elm School - Ảnh 1.

Công an làm việc với cô giáo G. trong chiều 3/10.

Ông Phan Phú Cương, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Xuân cho biết, sau khi biết thông tin về sự việc qua mạng xã hội, UBND phường đã có chỉ đạo cùng công an phường vào cuộc xác minh, làm rõ. Về phía UBND phường, trước mắt sẽ đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ này, sau đó sẽ tiến hành các bước xử lý tiếp theo dựa trên kết quả điều tra của cơ quan công an.

Được biết, Elm School là nhóm lớp độc lập tư thục do phường Hòa Xuân cấp giấy phép hoạt động, được thành lập từ tháng 4/2022, hiện có 30 trẻ được gửi tại đây.

Vụ trẻ mầm non nghi bị bỏ đói, bạo hành: Tạm đình chỉ hoạt động nhóm lớp Elm School - Ảnh 2.

Nhóm lớp độc lập tư thục Elm School (đóng trên đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Xuân).

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, ngày 3/10, mạng xã hội lan truyền bài viết xin lỗi của tài khoản Facebook có tên Elm School.

Nội dung bài viết nêu: "Tôi tên là P.T.G. trong thời gian tôi làm việc ở lớp Toddler tại Elm School, tôi đã có các hành vi sai trái diễn ra với nhiều trẻ. Cụ thể, tôi đã đẩy M. ngã; tôi đã đánh, xô, ngã, tát, xách và ném L.; tôi đã xách và ném C., kéo lê C. ở trạng thái quỳ 2 đầu gối ở dưới sàn; dọa nạt S., X., F.; cầm chổi gõ vào sàn dọa F., dùng thìa gõ đầu gối F.; tôi đã đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho X. ăn, cho X. ăn lại đồ ăn đã nhả ra. Bên cạnh đó tôi đã có hành vi lôi kéo thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng...Với tư cách là một thành viên sáng lập Elm, tôi đã không thực hiện đúng tôn chỉ mà nhà trường đề ra. Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa. Tôi đã sai rất nhiều. Tôi có lỗi với các con. Tôi có lỗi với phụ huynh đã đặt niềm tin vào tôi…".

Người này cũng nói rõ trong thư là bản thân sẽ thực hiện đầy đủ các cam kết thể hiện trong văn bản cuộc họp ngày 29/9, đồng thời rút khỏi Elm School các vai trò của mình, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non. Và người này cũng xin phụ huynh tha thứ.

Ngoài ra bài viết còn đăng tải kèm hình chụp biên bản cuộc họp giữa chủ trường, cô G. và các phụ huynh lớp. Nội dung biên bản ghi nhận ngày 29/9, Elm School đã tổ chức cuộc họp phụ huynh lớp Toddler - nơi cô G. thực hiện các hành vi thô bạo với trẻ.

Theo đó, trong cuộc họp, cô G. đã thừa nhận những hành vi thô bạo với một số trẻ khi đứng lớp. Cô G. thừa nhận đã bỏ lỡ giờ cơm của 2 bé F. và S. vì 2 bé khóc và không hợp tác ăn. Khi cô giáo khác hỗ trợ S. thì cô G. lấy chổi gõ xuống sàn chỗ F. vì F. khóc.

Người này cho rằng việc cô đẩy M. ngã là vô tình chứ không cố ý, nhấc tay C. từ khu vực bẩn sang nơi sạch. Khi hỗ trợ X. ăn, X. nhè ra và cô G. đút lại cho X. ăn. Những ngày khác, cô G. tương tác mạnh với X.

Phụ huynh cùng đại diện Elm School và cô G. đã cùng trích xuất camera thì thấy những ngày 13/9, 14/9, 16/9 và 20/9, cô G. đã có nhiều hành vi bạo lực với trẻ như tát, đánh, dùng điện thoại khi cho trẻ ăn...

Kết luận cuộc họp, các phụ huynh thống nhất sẽ đề nghị cơ quan chức năng can thiệp.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ