• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ trẻ sơ sinh đứt cổ tử vong: Tạm đình chỉ hai nữ hộ sinh

Sức khỏe 02/07/2019 15:46

(Tổ Quốc) - Liên quan đến vụ việc trẻ sơ sinh tử vong ngày 30/6, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã khẩn cấp họp hội đồng chuyên môn và kíp trực.


Vụ  trẻ sơ sinh đứt cổ tử vong: Tạm đình chỉ hai nữ hộ sinh - Ảnh 1.

BVĐK huyện Đức Thọ, nơi xảy ra vụ việc.

Theo đó, BVĐK huyện Đức Thọ đã tạm đình chỉ công tác hai cán bộ nữ hộ sinh và ra quyết định thành lập đoàn hội đồng khoa học của BV để làm rõ vụ việc.

Theo ông Phạm Hồng Cường - Phó Giám đốc BVĐK Đức Thọ, sau khi xảy ra sự cố y khoa, kíp trực tại BV đã động viên bệnh nhân và giải thích cho gia đình. Đồng thời, BV cũng làm

Như tin đã đưa, khoảng 8h sáng ngày 30/6, sản phụ Nguyễn Thị Tình (SN 1982, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) có dấu hiệu chuyển dạ ở tháng thứ 9 nên được chồng đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám.

Thời điểm này, nhân viên y tế thông báo cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường. Đến 18h30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, thăm khám bác sỹ cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ.

Tuy nhiên, đến 19h20 phút cùng ngày, chồng chị Tình là anh Nguyễn Sỹ Chiến nhận được thông báo của ê kíp y bác sỹ là con anh đã tử vong với vết đứt dài trên cổ.

Liên quan đến cái chết của bé sơ sinh, bác sỹ Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa sản bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ Tình) cho biết, khoảng 19h06 ngày 30/6, ông có nhận được thông báo của ê kíp đỡ đẻ có một trường hợp sản nhi đầu đã ra ngoài nhưng thân và mông mắc trong mẹ nên tức tốc chạy lên.

Lúc đến nơi, qua kiểm tra thì bác sĩ này phát hiện đầu thai nhi trắng, có 1 số chỗ trượt da.Thấy vậy, bác sĩ Đức đã dùng tay thử kéo thì em bé bị đứt cổ phải khâu 8 mũi. Tuy vậy bác sĩ này cho biết em bé đã tử vong trước khi kéo ra ngoài.

Về sự việc này, sáng 2/7, Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) cũng đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra ngay sự việc này và xử lý kỷ luật cán bộ liên quan nếu có vi phạm. Đối với BVĐK huyện Đức Thọ, Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em cũng yêu cầu lãnh đạo BV này liên quan gặp gỡ, chia sẻ động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác đến gia đình và các cơ quan báo chí.

 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ