• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Vụ y, bác sĩ BV Tuệ Tĩnh xuống đường đòi lương: Hỗ trợ mỗi người 3 triệu đồng

Thời sự 19/01/2022 11:32

(Tổ Quốc) - Dự kiến sáng 20/1, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ trao hỗ trợ khoảng 3 triệu đồng/người cho 158 cán bộ, viên chức Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị nợ lương trong thời gian qua.

Vụ y, bác sĩ BV Tuệ Tĩnh xuống đường đòi lương: Hỗ trợ mỗi người 3 triệu đồng - Ảnh 1.

Cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Tuệ Tĩnh mang băng rôn xuống đường kêu cứu.

Trao đổi với báo chí, PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, trước tình hình người lao động Bệnh viện Tuệ Tĩnh (thuộc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam) bị nợ lương, thời gian qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có nhiều văn bản kêu gọi hỗ trợ cho người lao động trong dịp Tết Nhâm Dần.

Ngoài kinh phí hỗ trợ mỗi đoàn viên 500.000 đồng/người từ nguồn tích lũy, ngày 13/1, Công đoàn Y tế Việt Nam đã gửi công văn kêu gọi hỗ trợ tới các công đoàn và các tập đoàn, tổng công ty.

Bà Bình cho biết, dự kiến sẽ xin hỗ trợ khoảng mỗi người 3 triệu đồng cho 158 đoàn viên bị nợ lương. Sự hỗ trợ này sẽ phần nào giúp đoàn viên giảm bớt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán cận kề, trong khi Bộ Y tế vẫn chưa giải quyết được lương vì vướng các quy định tài chính hiện hành.

Theo dự kiến ngày 20/1, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ mời lãnh đạo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trao hỗ trợ và trao đổi với lãnh đạo, Công đoàn của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện Tuệ Tĩnh.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam cũng cho biết thêm, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có công văn chỉ đạo Công đoàn Học viện về việc tiếp tục chăm lo, bảo vệ đoàn viên trong dịp Tết Nguyên đán.

Trong đó, đề nghị công đoàn cơ sở có nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn về pháp luật để đoàn viên thực hiện đúng quy định về việc kiến nghị theo Hiến pháp, Luật khiếu nại và các Nghị định hiện hành, chính là bảo vệ đoàn viên trước pháp luật.

Đồng thời, tiếp tục kiên trì vận động đoàn viên Bệnh viện đoàn kết tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, khám, chữa bệnh cho người dân, làm tốt các hoạt động cung ứng dịch vụ, gây dựng niềm tin, uy tín chuyên môn của Bệnh viện.

Như tin đã đưa trước đó, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam đã đề nghị Bộ Y tế xem xét bố trí gấp nguồn kinh phí tạm ứng trước cho Bệnh viện Tuệ Tĩnh 10,2 tỷ đồng để kịp thời thực hiện chi trả phần tiền lương, phụ cấp còn nợ từ tháng 5/2021 đến nay.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã yêu cầu lãnh đạo Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan của Bộ Y tế giải quyết dứt điểm việc nợ lương, đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 20/1/2022./.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ