• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vừa mới hội quân, đội tuyển Việt Nam đã phải chia tay cầu thủ đầu tiên vì lý do đáng tiếc

Thể thao 06/06/2023 20:03

Ngay trong ngày đầu hội quân, HLV Philippe Troussier đã thảo luận với đội ngũ y tế của tuyển Việt Nam và quyết định để một cầu thủ quay trở về CLB điều trị chấn thương.

Theo đó, Nguyễn Phong Hồng Duy là cái tên sẽ vắng mặt trong đợi hội quân lần này vì chấn thương.

Trước khi bước vào tập luyện vào chiều nay (6/6), trong ngày hôm qua và sáng nay, các bác sỹ đã tiến hành kiểm tra y tế đối với tất cả các cầu thủ khi lên tập trung. Kết quả cho thấy hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy bị chấn thương trong trận đấu mới đây giữa CLB Nam Định và CLB Hà Nội.

Dự kiến, Hồng Duy phải nghỉ hồi phục trong khoảng 2 tuần. Do đội tuyển tập trung ngắn ngày để thi đấu giao hữu trong dịp FIFA Days nên HLV Philippe Troussier quyết định trả Hồng Duy về CLB để tiếp tục điều trị và không triệu tập bổ sung thêm cầu thủ nào khác.

Vừa mới hội quân, đội tuyển Việt Nam đã phải chia tay cầu thủ đầu tiên vì lý do đáng tiếc - Ảnh 1.

Hồng Duy lỡ cơ hội thi đấu trong tháng Sáu cùng đội tuyển Việt Nam.

Theo kế hoạch đã được HLV Philippe Troussier công bố, trong giai đoạn huấn luyện đầu tiên diễn ra từ 6/6 đến 13/6, ông sẽ kết hợp toàn bộ 58 cầu thủ ở đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam trong cùng một giáo án, sau đó sẽ tiến hành phân tách và chọn ra khoảng 26 cầu thủ cho trận giao hữu quốc tế gặp Hong Kong (Trung Quốc), diễn ra vào ngày 15/6 trên sân Lạch Tray.

Trong khi đó, nhóm 2 gồm các cầu thủ còn lại sẽ thi đấu giao hữu với CLB CAHN vào ngày 14/6, rồi di chuyển tiếp tới Lạch Tray để đá với CLB Hải Phòng vào ngày 17/6. Dựa trên cơ sở từ 3 trận đấu này, HLV Troussier sẽ lựa chọn đội hình cho trận giao hữu với đội tuyển Syria vào ngày 20/6 tại sân Thiên Trường.

Vừa mới hội quân, đội tuyển Việt Nam đã phải chia tay cầu thủ đầu tiên vì lý do đáng tiếc - Ảnh 2.

Quang Hải được HLV Troussier cho nghỉ ngơi ít ngày bên gia đình.

Được biết, Quang Hải cũng chưa có có mặt trong buổi tập chiều nay của đội tuyển Việt Nam. Tiền vệ này được HLV Troussier tạo điều kiện nghỉ ngơi bên gia đình ít ngày sau khi vừa trở về từ Pháp.

Vào chiều nay, người đại diện của Quang Hải cũng đã đưa ra thông báo cho biết thân chủ của mình sẽ chưa chốt tương lai trong quãng thời gian FIFA Days. Sau khi kết thúc đợt hội quân cùng tuyển Việt Nam, Quang Hải sẽ đi nghỉ hè và cân nhắc những lời đề nghị chiêu mộ.

"HLV Troussier nói rất thẳng nhưng tôi nghĩ Công Phượng – Quang Hải sẽ cảm thấy phấn khởi"

Linh Đan

NỔI BẬT TRANG CHỦ