• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xem xét lại việc xử lý vụ cưỡng bức nữ đồng nghiệp tại công sở

Thời sự 04/08/2018 13:00

(Tổ Quốc) - Ngày 4/8, lãnh đạo Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có văn bản gửi công an và viện kiểm sát Quảng Trị đề nghị xem xét lại quá trình điều tra vụ nữ chuyên viên Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện Triệu Phong tố bị nam đồng nghiệp cưỡng bức tại phòng làm việc vào ngày 21/6.

Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện Triệu Phong, nơi xảy ra vụ việc cưỡng bức nữ đồng nghiệp: Nguồn NLĐ

Báo Người lao động đưa tin, đại diện Hội Phụ nữ Quảng Trị, đơn vị cũng đã nhận đơn khiếu nại của bà N.T.L.A (nạn nhân vụ việc) về quyết định của Công an huyện Triệu Phong xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với ông N.B.Tr, chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch vì có hành vi "xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác". Về quyết định xử phạt này, lãnh đạo Hội Phụ nữ tỉnh cho rằng phải xem xét lại và cần xử lý nghiêm minh để phòng ngừa, ngăn chặn các trường hợp tương tự khác có thể xảy ra.

Liên quan đến vụ việc, luật sư của bà L.A cho hay, thân chủ của mình đã gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị về việc công an huyện Triệu Phong không khởi tố vụ án hình sự. Theo đó, bà L.A cho rằng quyết định này chưa phản ánh đúng sự thật, chứa nhiều mâu thuẫn, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của mình nên không đồng tình và đề nghị xử lý nghiêm hành vi của ông N.B.Tr.

Trong khi đó, theo luật sư của bà L.A , việc ông N.B.Tr  thừa nhận sử dụng vũ lực khống chế nữ đồng nghiệp là đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Anh ta ra khỏi phòng do sợ bị bại lộ, vì thế phạm tội chưa đạt. Từ những căn cứ trên, phía luật sư của bà L.A cho biêt sẽ khiếu nại tới Công an tỉnh Quảng Trị để yêu cầu xử lý ông Tr. về tội Hiếp dâm.

Trước đó, ngày 24/7, Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã công bố có kết quả điều tra xác minh thông tin vụ việc liên quan đơn phản ánh của bà N.T.L.A (SN 1988, chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch) tố cáo đồng nghiệp là ông N.B.Tr (SN 1979, làm cùng phòng) có hành vi hiếp dâm.

Theo kết quả điều tra, Công an huyện Triệu Phong xác định ông Tr. dùng sức mạnh ôm, giữ chị A. Sau đó, ông Tr. hôn, cắn vào vùng môi của chị A., dùng tay sờ vào các vùng "nhạy cảm". Nhưng không nhằm mục đích thực hiện hành vi muốn giao cấu hoặc quan hệ tình dục khác đối với chị A., mà chỉ nhằm mục đích trêu ghẹo, sàm sỡ.

Vì vậy, cơ quan điều tra đã không khởi tố vụ án mà sẽ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác. Số tiền ông N.B.Tr. bị phạt là 200.000 đồng./.

Vi Phong (T/h)

 

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ