• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xét nghiệm Covid-19 cho hơn 200 người làm việc tại vũ trường lớn nhất Đà Nẵng

Thời sự 05/05/2021 19:15

(Tổ Quốc) - Ngành y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 217 người làm việc tại vũ trường New Phương Đông (số 20 đường Đống Đa, quận Hải Châu).

Chiều 5/5, ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết ngành y tế quận đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 217 người làm việc tại vũ trường New Phương Đông (số 20 đường Đống Đa, quận Hải Châu). 

Vũ trường này là nơi mà bà B.T.T (SN 1977, quê phường Xuân Thanh, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) làm việc, có kết quả xét nghiệm nghi dương tính với Covid-19.

Trước đó, vào tối 4/5, ngành y tế tỉnh Đồng Nai ghi nhận bà T. có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi dương tính Covid-19, sau khi trở về Đồng Nai vào ngày 3/5. Theo thông tin, bà T. làm việc ở vũ trường New Phương Đông trước ngày 3/5 và có tiếp xúc với những người làm chung di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngành y tế quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã tổ chức truy vết, khoanh vùng, khử trùng và lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhân viên tại vũ trường New Phương Đông.

Hiện quận Hải Châu đang rà soát, lập danh sách toàn bộ nhân viên làm việc tại khách sạn New Orient Đà Nẵng (cạnh vũ trường nói trên) và sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian sớm nhất. Dự kiến việc lấy mẫu 217 nhân viên này sẽ hoàn thành trong chiều 5/5 và đến ngày mai (6/5) sẽ có kết quả. Hiện ngành chức năng đã phong tỏa tạm thời vũ trường này.

Trao đổi với phóng viên vào chiều cùng ngày, ông Phạm Tấn Xử, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cho biết, trước đây New Phương Đông đăng ký hoạt động là quán bar, nhưng hiện tại Sở đã cấp phép hoạt động vũ trường cho chủ đầu tư.

Xét nghiệm Covid-19 cho hơn 200 người làm việc tại quán bar lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 1.

Vũ trường New Phương Đông đã được phong tỏa.

Liên quan tới tình hình phòng, chống dịch Covid-19, chiều 5/5, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã có văn bản về việc tăng cường triển khai ứng dụng khai báo y tế phục vụ kiểm soát dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Du lịch có yêu cầu cụ thể để cập nhật ứng dụng phù hợp với nhu cầu của ngành và triển khai Ứng dụng Quản lý khai báo y tế tại các cơ sở lưu trú du lịch, khu điểm du lịch để quản lý khai báo y tế của du khách đến Đà Nẵng.

Giao Công an thành phố tiếp tục triển khai Ứng dụng quản lý khai báo y tế trên trong quản lý chốt kiểm soát ra/vào thành phố; đặc biệt là phối hợp triển khai, đưa vào áp ứng dụng chức năng camera nhận dạng khuôn mặt, bản kiểm soát xe tích hợp trên Ứng dụng trong quản lý vào ra để thuận lợi trong thực thi và truy vết khi cần.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Y tế tiếp tục triển khai hiệu quả Ứng dụng tại tất cả các bệnh viện, trạm y tế phường, xã và cơ sở y tế tư nhân. UBND các quận, huyện, phường xã triển khai Ứng dụng tại tất cả trụ sở hành chính của quận, huyện, phường, xã; tại các lễ hội, sự kiện văn hoá, thể thao, các điểm tập trung đông người, các loại hình lưu trú như nhà nghỉ, nhà trọ trên địa bàn. 

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ