• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động chợ Phước Mỹ, xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thời sự 04/05/2021 22:42

(Tổ Quốc) - Tối 4/5, UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) ban hành văn bản về việc tạm dừng hoạt động chợ Phước Mỹ (phường Phước Mỹ).

Theo đó, từ 00h ngày 5/5 tạm dừng hoạt động tổ chức kinh doanh tại chợ Phước Mỹ cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, thông báo cho tất cả tiểu thương chợ Phước Mỹ tập trung lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào lúc 8h ngày 5/5 tại sân chợ.

UBND quận Sơn Trà giao Trung tâm Y tế quận này tập trung khử khuẩn chợ Phước Mỹ, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tất cả tiểu thương.

Trong quá trình lấy mẫu, bố trí lực lượng đảm bảo trật tự, giữ khoảng cách và tuân thủ quy định 5K về chống dịch. Yêu cầu tiểu thương sau khi lấy mẫu xong không được ra khỏi nhà khi chưa có kết quả xét nghiệm.

Được biết, trước đó, vào chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân nghi mắc Covid-19 tại thành phố. Đó là bệnh nhân 2989 (nữ, 25 tuổi, địa chỉ tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) mà Bộ Y tế công bố vào chiều tối 4/5. Bệnh nhân là nhân viên massage tại khách sạn Phú An (đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Theo lịch sử đi lại của bệnh nhân 2989, trong sáng 02/5, người này cùng bạn có tới chợ Phước Mỹ mua sắm.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động chợ Phước Mỹ, xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 1.

Một trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt.

Cũng trong ngày 4/5, UBND quận Sơn Trà và UBND quận Hải Châu đã xử phạt 18 trường hợp không tuân thủ quy định 5K, chủ yếu là không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, trong ngày, toàn quận đã ra quân và lập biên bản xử phạt 8 trường hợp với số tiền 16 triệu đồng, mỗi người bị phạt 2 triệu đồng. Đây là các trường hợp người dân và du khách không đeo khẩu trang chủ yếu ở 2 địa điểm gồm cầu Tình yêu và khu vực cầu Rồng của quận này. Ngoài ra, lực lượng chức năng tại quận Sơn Trà còn lập biên bản nhắc nhở 36 trường hợp.

Ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, tính đến chiều cùng ngày, các phường trên địa bàn quận đã ra quân, nhắc nhở và xử phạt 17 trường hợp không tuân thủ quy định 5K. Trong đó có 10 trường hợp bị lập biên bản, phạt tổng số tiền là 18 triệu đồng chủ yếu vì hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng và tập trung đông người.

Theo lãnh đạo 2 quận Hải Châu và Sơn Trà, đây là ngày đầu tiên, các phường trên địa bàn 2 quận này ráo riết ra quân để nhắc nhở và xử lý các trường hợp không tuân thủ quy định 5K.

"Trong những ngày tới, toàn quận sẽ ráo riết ra quân và xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ 5K", ông Thạnh cho biết thêm.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ