• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Biển Đà Nẵng vắng hoe, tạm dừng tham quan bán đảo Sơn Trà

Thời sự 04/05/2021 11:03

(Tổ Quốc) - Sáng 4/5, các bãi biển Đà Nẵng đều vắng người, lực lượng chức năng đã giăng dây cảnh báo người dân và du khách không tắm biển, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Khác với cảnh đông nghịt người tại các bãi biển Đà Nẵng vài ngày trước, sáng 4/5, tất cả các bãi tắm biển Đà Nẵng đều vắng người. Đây cũng là ngày đầu tiên Đà Nẵng bắt đầu thực hiện quyết định tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có tạm dừng hoạt động tắm biển.

Biển Đà Nẵng vắng hoe, tạm đóng cửa bán đảo Sơn Trà - Ảnh 1.

Ngay trong đêm 3/5 và sáng sớm 4/5, lực lượng chức năng đã giăng dây cảnh báo người dân không tắm biển để phòng, chống dịch Covid-19.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết: Trong đêm qua (3/5) sau khi nhận văn bản của UBND TP Đà Nẵng, Ban Quản lý ngay trong đêm đã tiến hành giăng dây cảnh báo người dân không tắm biển toàn bộ tuyến biển Nguyễn Tất Thành, Hoàng Sa, Trường Sa, Võ Nguyên Giáp…để phòng, chống dịch Covid-19. Và đến sáng sớm nay việc giăng dây đã hoàn thành.

"Sáng sớm nay, chúng tôi phối hợp với lực lượng của 4 quận ven biển là Sơn Trà, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn và Thanh Khê triển khai lực lượng chốt trực tại các vị trí lối lên xuống biển, nhắc nhở người dân và không cho họ tụ tập tắm biển. Đồng thời, khuyến nghị người dân đi tập thể dục ven vỉa hè thì yêu cầu giữ khoảng cách và phải đeo khẩu trang. Nhìn chung đa số người dân đều chấp hành tốt việc đeo khẩu trang và tuân thủ không đi tắm biển trong sáng nay", ông Vũ cho biết.

Theo ông Vũ, ngoài việc nhắc nhở, giăng dây cấm biển, Ban Quản lý tiếp tục tuyên truyền chống dịch trên hệ thống loa phát thanh. Nội dung tuyên truyền về phòng chống dịch bao gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh. 

Biển Đà Nẵng vắng hoe, tạm đóng cửa bán đảo Sơn Trà - Ảnh 2.

Biển Đà Nẵng vắng hoe trong sáng 4/5.

Riêng bán đảo Sơn Trà, Ban Quản lý đã in băng rôn treo tại các trạm gác lên bán đảo và yêu cầu người dân, du khách dừng tham quan. Tất cả các dịch vụ trên bán đảo đều tạm dừng.

"Bán đảo Sơn Trà cũng tạm dừng tham quan từ 0 giờ ngày 4/5. Trước mắt, chúng tôi chốt chặn tại các vị trí đã có sẵn để ngăn không cho người dân và du khách lên bán đảo tụ tập, vui chơi; nếu tình hình phức tạp thêm thì Ban Quản lý sẽ đề xuất mở thêm chốt chặn dưới chân bán đảo Sơn Trà", ông Vũ nói.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, từ 0 giờ ngày 4/5, Đà Nẵng tạm dừng nhiều hoạt động, dịch vụ để phòng chống dịch Covid-19. 

Một số hình ảnh biển Đà Nẵng trong sáng 4/5:

Biển Đà Nẵng vắng hoe, tạm đóng cửa bán đảo Sơn Trà - Ảnh 3.

Sáng sớm 4/5, lực lượng chức năng đã có mặt tại các bãi tắm để nhắc nhở, ngăn không cho người dân xuống tắm biển...phòng, chống dịch Covid-19.

Biển Đà Nẵng vắng hoe, tạm đóng cửa bán đảo Sơn Trà - Ảnh 4.

Biển Đà Nẵng vắng hoe, tạm đóng cửa bán đảo Sơn Trà - Ảnh 5.

Biển Đà Nẵng được giăng dây cảnh báo không tắm biển để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ sáng sớm 4/5...

Biển Đà Nẵng vắng hoe, tạm đóng cửa bán đảo Sơn Trà - Ảnh 6.

Biển Đà Nẵng vắng hoe, tạm đóng cửa bán đảo Sơn Trà - Ảnh 7.

Các điểm check-in cũng đã được giăng dây lại, tạm thời ngưng hoạt động...

Biển Đà Nẵng vắng hoe, tạm đóng cửa bán đảo Sơn Trà - Ảnh 8.

Phía dưới bãi biển vắng hoe...

Biển Đà Nẵng vắng hoe, tạm đóng cửa bán đảo Sơn Trà - Ảnh 9.

Biển Đà Nẵng vắng hoe, tạm đóng cửa bán đảo Sơn Trà - Ảnh 10.

Tại các cổng vào bãi tắm, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã có bảng thông báo tạm dừng hoạt động từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Biển Đà Nẵng vắng hoe, tạm đóng cửa bán đảo Sơn Trà - Ảnh 12.

Bán đảo Sơn Trà cũng tạm dừng tham quan từ 0 giờ ngày 4/5.

 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ