• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xử lý quản trị các trang facebook "báo chốt" CSGT đo nồng độ cồn

Thời sự 21/02/2020 22:30

(Tổ Quốc) - Công an TP Đà Nẵng đã mời hai nam thanh niên là người điều hành, quản trị các trang hội, nhóm “Chốt KT nồng độ cồn Đà Nẵng” lên làm việc để làm rõ một số nội dung sai phạm trên mạng xã hội.

Ngày 21/2, Phòng An Ninh chính trị nội bộ (Công an TP.Đà Nẵng) cho biết đã mời hai người gồm ông N.Đ.C (SN 1988) và ông N.H.D (SN 1981) là người điều hành, quản trị các trang hội, nhóm "Chốt KT nồng độ cồn Đà Nẵng" và "Nồng độ cồn Đà Nẵng!" lên làm việc để làm rõ một số nội dung sai phạm trên mạng xã hội.

Tại cơ quan công an, ông N.Đ.C và ông N.H.D khai nhận, 2 trang hội, nhóm trên được tạo lập từ ngày 6,7/01/2020, hoạt động ở chế độ công khai, thường xuyên để các thành viên đăng tải nhiều nội dung, thông tin "báo chốt", "chỉ điểm" lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Điều này gây cản trở nhiệm vụ của lực lượng chức năng, tạo điều kiện cho các hành vi vi phạm nắm thông tin để cố tình né tránh, gây ra hệ quả tiêu cực cho an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Công an làm việc với ông D. Ảnh: C.A

Công an làm việc với ông D. Ảnh: C.A

Thời gian qua, sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2020 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn TP Đà Nẵng xảy ra 10 vụ (trong đó có 1 vụ do bia rượu làm chết 2 người, bị thương 1 người), giảm 3 vụ so với cùng kỳ năm 2019. Việc CSGT tăng cường công tác kiểm tra giám sát nồng độ cồn đã góp phần giảm thiểu đáng kể các vụ tai nạn giao thông do bia rượu, tạo môi trường tham gia giao thông an toàn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hành vi tạo lập, điều hành các trang hội nhóm để thu thập thông tin "báo chốt" từ các thành viên khác đã vi phạm Điểm e, Khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13/11/2013 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Cụ thể vi phạm nội dung: thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, các hành vi gây rối hoặc cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức cũng sẽ bị xử phạt theo quy định tại Khoản 3, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Công an làm việc với ông C. Ảnh: C.A

Công an làm việc với ông C. Ảnh: C.A

Trước đó, CATP Đà Nẵng cũng đã gọi mời xử lý, yêu cầu gỡ bỏ 4 trang Hội, nhóm trái phép vừa mới được tạo lập để nhằm mục đích thu thập thông tin "báo chốt", câu view (lượt theo dõi) cho trang để phục vụ việc kinh doanh online.

Tại buổi làm việc, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 quản trị viên và sẽ ra Quyết định xử phạt theo quy định. Đồng thời, CATP cũng đã nắm thông tin một số trang thông tin điện tử sai phạm, trong thời gian tới sẽ tiếp tục xác minh, mời làm việc các quản trị viên và xử lý các cá nhân đăng tin, bình luận có nội dung không đúng sự thật, xúc phạm danh dự tổ chức, cá nhân theo quy định pháp luật.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ