• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Xử phạt 7,5 triệu đồng đối với người đàn ông không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch

Thời sự 25/02/2021 16:39

(Tổ Quốc) - UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông N.B.K (SN 1987, quê Hải Dương) vì không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Ngày 25/2, UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.B.K (SN 1987, quê Hải Dương) vì không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Mức xử phạt đối với ông K. là 7,5 triệu đồng.

Xử phạt 7,5 triệu đồng đối với người đàn ông không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch - Ảnh 1.

Chốt khai báo y tế tại các cửa ngõ ra vào Đà Nẵng.

Được biết, ông K. là nhân viên thuộc Ban Quản lý các dự án đầu tư/Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng (địa chỉ số 63 Lê Văn Lương, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), hiện ở tại Ban Quản lý trên đường 2/9 (phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Chiều 20/2, ông K. có tới Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám và có triệu chứng ho, sốt. Ông K. khai báo y tế là có về quê Hải Dương ăn tết và quay trở lại Đà Nẵng làm việc. Sau đó bệnh viện yêu cầu ông K. lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; nhưng ông K. không lấy mẫu xét nghiệm mà rời khỏi bệnh viện ngay sau đó.

Sau đó, cơ quan chức năng tiến hành truy vết, tìm thấy ông K. tại khu nhà công nhân trên địa bàn quận Hải Châu và đưa đi cách ly tập trung tại Ký túc xá phía Tây thành phố Đà Nẵng và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 thì ông K. âm tính với SARS-CoV-2.

Cùng ngày, UBND quận Hải Châu cũng đã có thông báo về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Ban Quản lý các dự án đầu tư/Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng vi phạm hành vi "Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền".

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ