• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xử phạt công ty đa cấp tụ tập đông người giữa mùa dịch

Pháp luật 18/05/2021 20:36

(Tổ Quốc) - Lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện hơn 100 người là khách hàng, nhân viên của Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng của Công ty CP tập đoàn Liên kết Việt Nam đang ngồi chen chúc, không đảm bảo giãn cách để chào bán sản phẩm.

Chiều 18/5, ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) cho biết đã xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng của Công ty CP tập đoàn Liên kết Việt Nam, địa chỉ tại số 21 đường Trần Quốc Toản (phường Phước Ninh).

Văn phòng đại diện của công ty này đã không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, vi phạm quy định tại điểm c, khoản 3 Điều 12 Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Xử phạt công ty đa cấp tụ tập đông người giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 100 người là khách hàng, nhân viên đang ngồi chen chúc, không đảm bảo giãn cách ở tầng 4 để chào bán sản phẩm.

Xử phạt công ty đa cấp tụ tập đông người giữa mùa dịch - Ảnh 2.

UBND quận Hải Châu giao cho bà Vũ Thanh Huyền, đại diện cho tổ chức vi phạm, thực hiện việc nộp phạt vào Kho bạc Nhà nước Đà Nẵng. Phía công ty có quyền khiếu nại và nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Được biết, Văn phòng đại diện này được Sở Kế hoạch và đầu tư Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động từ tháng 4/2019.

Trước đó, vào sáng 11/5, UBND phường Phước Ninh nhận tin báo của người dân về việc nhiều người tụ tập tại Văn phòng Đại diện Công ty CP Tập đoàn Liên Kết Việt Nam. Công ty này hoạt động bán hàng theo hình thức đa cấp.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 100 người là khách hàng, nhân viên đang ngồi chen chúc, không đảm bảo giãn cách ở tầng 4 để chào bán sản phẩm. Trong lúc đó, thời điểm này Thành phố đã cấm hoạt động tụ tập quá 30 người.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 05/5 đến nay, đã xử phạt 351 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, với tổng số tiền là 652,4 triệu đồng.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ