• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xử phạt hàng chục “phượt thủ” lên núi tổ chức dã ngoại

Thời sự 04/04/2020 15:40

(Tổ Quốc) - Lực lượng chức năng đã xử phạt hàng chục “phượt thủ” phớt lờ lệnh cấm tụ tập, kéo nhau lên núi tổ chức dã ngoại.

Chiều 4/4, ông Thái Văn Hoài Nam, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết vừa xử phạt hàng chục "phượt thủ" trốn chốt kiểm soát để núi tổ chức dã ngoại.

Trước đó, vào ngày 2/4, có nhóm thanh niên lợi dụng đường cao tốc La Sơn – Túy Loan đang thi công để vượt qua chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tập trung dã ngoại trên núi. Địa điểm mà nhóm thanh niên tụ tập như khe Đào, trạm sông Nam, Khu tái định cư Giàn Bí…

Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã ngăn chăn, yêu cầu nhóm thanh niên này ra về.

Xử phạt hàng chục “phượt thủ” lên núi tổ chức dã ngoại - Ảnh 1.

Một số người vẫn bất chấp lệnh cấm tụ tập.

Theo ông Thái Văn Hoài Nam, trong ngày 2/4, UBND xã đã lập biên bản xử phạt hành chính 23 người theo quy định, với số tiền 200.000 đồng/người. Những người bị phạt này được phát hiện khi đang tập trung theo nhóm ở các khe suối vui chơi, ăn uống...

Các trường hợp bị phạt đa số lưu trú ở các quận Hải Châu, Liên Chiểu (Đà Nẵng) và một số xã lân cận. UBND xã Hòa Bắc đã gửi thông báo vi phạm về nơi cư trú để địa phương phối hợp giám sát, tránh tái phạm.

Xử phạt hàng chục “phượt thủ” lên núi tổ chức dã ngoại - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm.

Trước đó, ngày 31/3, Thủ tướng ban hành Chỉ thị yêu cầu cách ly trên toàn quốc, không tập trung quá 2 người nơi công cộng, từ 0h ngày 1/4 và kéo dài trong 15 ngày, phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng đã lập 7 chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố. Ngoài ra, tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố còn có nhiều chốt chặn ở các khu vực có địa điểm thu hút người tham quan, dã ngoại như đèo Hải Vân, bán đảo Sơn Trà….để ngăn chặn người dân tụ tập.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ