• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Xuân ấm áp cho các bệnh nhân phải ở lại bệnh viện "ăn Tết"

Sức khỏe 06/02/2019 11:41

(Tổ Quốc) - Tết đến, ai cũng mong muốn được về vui sum họp cùng gia đình. Vậy nhưng với những bệnh nhân được bác sĩ chỉ định phải ăn Tết tại bệnh viện, thì niềm vui này đã không được trọn vẹn. Xuất phát từ tâm lý chung này của người bệnh, nên lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã cố gắng để vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh, đồng thời tạo ra những niềm vui cho người bệnh trong dịp xuân mới.

Xuân ấm áp cho các bệnh nhân phải ở lại bệnh viện ăn Tết - Ảnh 1.

Các bệnh nhân tại khoa Hồi sức tích cực

Những ngày Tết đến Xuân về này, chúng tôi có dịp vào thăm các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Tại đây, không khí khám chữa bệnh, lịch trực, kíp trực của các bộ, nhân viên y tế vẫn đảm bảo như ngày thường để không những đảm bảo công tác khám, điều trị cho những bệnh nhân được chỉ định "ăn Tết" trong bệnh viện mà còn cho những bệnh nhân mới, phát sinh...

Khuôn viên bệnh viện được điểm tô sắc xuân bởi những cành đào, chậu quất. Bệnh viện những ngày này không đông đúc, tấp nập và có cảnh chen lấn như ngày thường, nhưng tại khu trực cấp cứu, chúng tôi vẫn bắt gặp hình ảnh những người bệnh được gia đình đưa tới và đang làm thủ tục để nhập viện.

Xuân ấm áp cho các bệnh nhân phải ở lại bệnh viện ăn Tết - Ảnh 2.

Hoạt động chuyên môn vẫn được đảm bảo tốt trong những ngày Tết

Bác sĩ Đỗ Bá Hiển, Trưởng khoa Thận, Tiết liệu, Lọc máu cho biết, trong những ngày Tết này, các cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện vẫn làm việc như ngày thường. Tại bệnh viện hiện còn hơn 300 bệnh nhân đang ở lại viện điều trị trong dịp Tết. Thời điểm đón giao thừa, lãnh đạo bệnh viện, cùng cán bộ nhân viên y tế cùng nhau tới thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết các bệnh nhân.

Cũng theo bác sĩ Hiển, riêng khoa Thận, Tiết liệu, Lọc máu những ngày Tết này vẫn tiến hành chạy thận cho 70 bệnh nhân. Đa số các bệnh nhân được chỉ định ở lại "ăn Tết" trong bệnh viện đều là những ca bệnh nặng. Cũng có những trường hợp bệnh nhân là ngươi cao tuổi nên được gia đình chủ động xin ở lại trong bệnh viện dịp Tết để tiện cho việc theo dõi và chăm sóc.

Cô Nguyễn Thị Toan (54 tuổi, thị trấn Lim, Tiên Du) cho biết: Bố chồng cô năm nay 101 tuổi, nhập viện từ hôm 27 Tết. Từ hôm nhập viện tới nay các bác sĩ ở đây rất chu đáo, quan tâm và tham hỏi thường xuyên. "Tết ai cũng muốn được về nhà để ăn Tết, nhưng có người đau ốm như thế này thì cũng đành chịu. Mọi người cũng chuẩn bị tâm lý để ăn Tết với cụ trong bệnh viện, nên cũng không cảm thấy buồn lắm".

Cô Lê Thu Lan (51 tuổi) cũng chăm sóc bố chồng tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh chia sẻ :" Đúng là Tết nhất mà có người nhà nằm viện thì buồn lắm, coi như không có Tết nữa. Những ngày Tết trong bệnh viện cũng vắng vẻ, buồn hơn ngày thường, nhưng bù lại được các bác sĩ rất quan tâm, thăm hỏi và tặng quà nữa".

Xuân ấm áp cho các bệnh nhân phải ở lại bệnh viện ăn Tết - Ảnh 3.

Xuân ấm áp cho các bệnh nhân phải ở lại bệnh viện ăn Tết - Ảnh 4.

Bác sĩ Trần Quang Sơn, khoa Hồi sức tích cực cho biết. Tại khoa có 33 bệnh nhân, chủ yếu là những bệnh nhân cao tuổi và đều phải "ăn Tết" trong bệnh viện. Trong đó có 11 bệnh nhân phải thở máy và 1 bệnh nhân phải lọc máu liên tục.

"Những ngày Tết, các cán bộ, bác sĩ và nhân viên y tế, vệ sinh của bệnh viện đều đi làm nhưng ngày thường theo ca trực để đảm bảo công tác chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân. Bác sĩ, bệnh nhân và người nhà động viên nhau rằng phải có duyên lắm mới được đón giao thừa cùng nhau tại bệnh viện"


Thành Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ