• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Ai xử phạt doanh nghiệp xây 29 nhà liền kề không phép?

Kinh tế 17/10/2018 11:21

(Tổ Quốc) - Ngày 16/10, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với Công ty CP Xây lắp Thừa Thiên - Huế vì vi phạm xây dựng tại khu quy hoạch nhà ở Tam Thai, phường An Cựu, TP Huế.

Khu nhà ở Tam Thai được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phê duyệt quy hoạch chi tiết vào năm 2013 với diện tích 10,9 ha ở phường An Cựu gồm: khu biệt thự 2,3 ha, khu nhà liền kề gần 4.000 m2, khu đất tái định cư trên 4.300 m2 cùng nhiều hạng mục khác.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế có quyết định chấp thuận cho Công ty CP Xây lắp Thừa Thiên - Huế làm chủ đầu tư phần hạ tầng kỹ thuật với tổng kinh phí 113 tỉ đồng với 3 giai đoạn, bàn giao trong quý II/2018. Và doanh nghiệp đã khởi công xây dựng công trình từ tháng 8/2015.

Con đường rộng chừng 16 m bắt đầu từ đường Hồ Đắc Di vào khu vực quy hoạch khu biệt thự, tái định cư, chủ đầu tư đã cho khoét một ngọn đồi, để lộ 2 bên vách đất dựng đứng. Dọc 2 bên đường, đoạn từ điểm giao cắt với đường Hồ Đắc Di đến ngọn đồi bị khoét đã hình thành khu phố sầm uất với 29 căn nhà liền kề, mỗi căn cao 3 tầng, bề ngang chừng 6,5 m.

Hiện đa số căn nhà này đều được chủ đầu tư bán cho khách hàng. Một số nhà đã có người ở, số ít đang hoàn thiện nội thất hoặc treo bảng rao bán.

Trong khi đó, theo ghi nhận của PV Báo NLĐ, tại khu quy hoạch này, hiện việc thi công hạ tầng như hệ thống điện chiếu sáng, đường nội bộ, cây xanh, vỉa hè... tại một số điểm chưa hoàn thành, rất ngổn ngang.

Ai xử phạt doanh nghiệp xây 29 nhà liền kề không phép? - Ảnh 2.

Khu nhà liền kề 29 căn đã xây dựng xong và bán cho khách hàng.

Thêm đó, mỗi căn biệt thự có diện tích đất gần 100 m2, đã được Công ty CP Xây lắp Thừa Thiên - Huế bán cách đây vài tháng nhưng hiện chưa có giấy tờ sở hữu nhà, đất do cơ quan chức năng cấp, đồng thời hứa hẹn sẽ có trong năm nay. Một số hộ đang rao bán lại với giá khoảng 3,8 tỉ đồng/căn hộ.

Việc doanh nghiệp đã bán các căn hộ liền kề, ông Hùng nói rằng đây là nhà ở thương mại nên chủ đầu tư có quyền bán, giá cả tự quyết chứ không cần xin ý kiến cơ quan chức năng.

Liên quan đến khu nhà ở này, vào ngày 7-9, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có công văn yêu cầu Sở Xây dựng xử lý vi phạm của chủ đầu tư. Đồng thời nghiên cứu, tham mưu để điều chỉnh quyết định phê duyệt đầu tư theo Nghị định 99/2015 hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở. Nội dung là chấp thuận phần hạ tầng kỹ thuật và công trình trên đất.

Phùng Nguyên (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ