• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Áp sát căn cứ Syria, Nga bắn thẳng vào máy bay không người lái

Thế giới 10/08/2018 - 11:13

(Tổ Quốc) - Lực lượng không quân Nga tại Syria vừa bắn hạn một thiết bị không người lái đang có ý định tiếp cận căn cứ không quân Khmeimim.  

Nguồn tin quân sự Nga cho biết, không quân Nga tại Syria đã bắn hạ thiết bị không người lái (có thể là máy bay không người lái) từ lãnh thổ do lực lượng khủng bố kiểm soát đến gần căn cứ không quân Khmeimim.

Ảnh: RT

Việc bắn hạ máy bay không người lái tiếp cận gần căn cứ không quân Khmeimim luôn là phản ứng theo thói quen của không quân Nga hiện có căn cứ tại tỉnh Latakia, Syria. Trong nhiều tháng qua, lực lượng không quân Nga đã vô hiệu hóa ít nhất 25 máy bay không người lái được trang bị nhiều loại chất nổ khác nhau đang cố ý tiếp cận căn cứ Khmeimim.

Giám đốc trung tâm hòa giải các bên xung đột tại Syria của Nga, ông Alexei Tsygankov cho biết, vào ngày 9/8, một máy bay không người lái khác (UAV) đã bị phát hiện khi tiếp cận gần căn cứ này. Mục tiêu đã được bắn hạ thành công bởi một hệ thống phòng không có khoảng cách an toàn từ căn cứ.

“Căn cứ không quân Khmeimim của Nga hiện vẫn hoạt động bình thường. Không có bất kỳ tai nạn hay thiệt hại nào sau vụ bắn hạ máy bay không người lái”, ông Alexei Tsygankov nói thêm.

Trong khi phần lớn lực lượng khủng bố IS đều đã được đánh đuổi ra khỏi Syria bởi quân đội Ả rập và lực lượng không quân Nga thì một số lượng nhỏ các tay súng Hồi giáo cực đoan vẫn tiếp tục hoạt động tại quốc gia Trung Đông này.

Lực lượng phiến quân vẫn tiếp tục đưa các máy bay không người lái tấn công khu căn cứ không quân Khmeimim. Moscow xem đây là một phán ứng thói quen trước sự tiếp cận căn cứ Khmeimim thường xuyên của máy bay không người lái.

Moscow và Damascus nhiều lần chỉ ra rằng, sự hiện diện của lực lượng khủng bố IS tại Syria vẫn còn tiếp tục. Trong khi đó, chính phủ Syria đã đang nỗ lực hồi phục các vùng đất đã chiếm lại từ tay khủng bố./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ