• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

App du lịch CELER của học sinh Wellspring Hà Nội giành giải nhất cuộc thi Cool Contest 2018-2019

Giáo dục 12/01/2019 16:59

(Tổ Quốc) - Sáng nay (12/01), Vòng Chung kết cuộc thi Cool Contest đã diễn ra tại Hội trường Passion Hall, Trường Wellspring, Hà Nội với sự tham dự của đông đảo học sinh tại các trường THCS-THPT. Kết quả chung cuộc, App du lịch CELER giành giải Nhất Cuộc thi.

Cool Contest là một cuộc thi dành cho các bạn học sinh từ lớp 8-12 đang theo học tại các trường THCS, THPT với mục tiêu hỗ trợ các bạn học sinh trong quá trình hướng nghiệp và lựa chọn ngành nghề trong tương lai. Cuộc thi do Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring tổ chức với sự phối hợp của các đối tác: Đại học RMIT, Không gian sáng tạo và ươm tạo Đại học Ngoại thương (FIIS) và được tài trợ bởi SET Education, GConnect và IDP.

Sau khi phát động, Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tham dự của 150 đội thi với hơn 1.000 học sinh đến từ các trường trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Nghệ An và Hà Nội, với luật thi thay đổi so với các năm trước và được sử dụng nhiều luật thi đấu từ cuộc thi FLL Mỹ.

App du lịch CELER của học sinh Wellspring Hà Nội giành giải nhất cuộc thi Cool Contest 2018-2019 - Ảnh 1.

Vòng Chung kết cuộc thi Cool Contest (ảnh Trường Wellspring Hà Nội)

Trong gần 3 tháng diễn ra, trải qua ba vòng thi đầy gay cấn, từ sơ loại với thử thách nghiên cứu về ngành, về doanh nghiệp, tới vòng thử thách với những chuyến tham quan công ty, hướng dẫn hoàn thiện sản phẩm của chuyên gia và vòng bán kết đưa ra ý tưởng phát triển sản phẩm; BTC Cuộc thi đã lựa chọn được 12 đội thi xuất sắc nhất đến từ khắp các tỉnh thành phía Bắc, với 12 ý tưởng và sản phẩm doanh nghiệp đầy sáng tạo tham gia Vòng Chung kết.

12 đội thi tranh tài tại Vòng Chung kết với thử thách cuối cùng là các thí sinh vào vai các CEO để thuyết trình bản đề xuất cải thiện hoặc phát triển theo hướng mới cho 01 sản phẩm/dịch vụ hiện hành gồm:

1. Khách sạn con nhộng CAPSULE của nhóm Lê Thu An + Trần Quốc Dũng + Lê Ngọc Minh (Wellspring Hà Nội)

2. Ngân hàng Thông tin FRAC Bank của Dương Thùy Linh, Hoàng Như Ngọc (THPT Chi Lăng, Lạng Sơn)

3. Ứng dụng học tập Tiếng Anh fMindly của nhóm Nguyễn Quang Hà (THPT Nguyễn Du, Thái Bình) + Nguyễn Mai Anh (THPT Nguyễn Đức Cảnh, Thái Bình) + Đặng Diễm Quỳnh (THPT Chuyên Thái Bình)

4. Ứng dụng Giáo dục Giới tính và tư vấn Tâm Lý FELIZ của nhóm Nguyễn Như Quỳnh + Nguyễn Lan Hương (THPT số 1 Bảo Yên, Lào Cai) 5. Dự án Công nghệ Sinh học của nhóm Bùi Thanh Tú + Nguyễn Thảo Nguyên + Trần Hoàng Phương Anh (Wellspring Hà Nội)

6. Đề án phát triển YBOX của Lưu Thị Lâm Giang (THPT Trần Hưng Đạo, Hà Nội) 7. Giường bệnh Aolike của nhóm Vũ Mạnh Hưng + Nguyễn Văn Phượng + Đăng Quang Minh (Wellspring Hà Nội)

8. Đồ ăn cho sức khỏe Green Kitchen của Nguyễn Trịnh Yến Hạnh (THPT Lê Quý Đôn, Hà Nội)

9. App du lịch CELER của nhóm Ngô Quang Minh + Phạm Quang Đạt + Nguyễn Khắc Hoàng Tuấn (Wellspring Hà Nội)

10. Dự án Make-up căn hộ (phát triển App nghề môi giới) của Trần Nguyên Tùng (Wellspring Hà Nội)

11. Đề án phát triển Rạp chiếu phim ngoài trời của Mai Nguyên Phương (THPT Chu Văn An, Thái Nguyên)

12. Đề án phát triển IPAD PRO 2018 của Nguyễn Mai Linh (Wellspring Hà Nội)

Kết quả chung cuộc, với những ý tưởng, những đề án xuất sắc nhất được trao cho các đội thi và giải thưởng như sau:

Giải Nhất (trị giá giải thưởng 30.000.000VNĐ): App du lịch CELER của nhóm Ngô Quang Minh + Phạm Quang Đạt + Nguyễn Khắc Hoàng Tuấn (Wellspring Hà Nội)

Giải Nhì (15.000.000VNĐ): Dự án Make-up căn hộ (phát triển App nghề môi giới) của Trần Nguyên Tùng (Wellspring Hà Nội) và Ứng dụng Giáo dục Giới tính và tư vấn Tâm Lý FELIZ của nhóm Nguyễn Như Quỳnh + Nguyễn Lan Hương (THPT số 1 Bảo Yên, Lào Cai)

Giải Ba (10.000.000 VNĐ): Đề án phát triển IPAD PRO 2018 của Nguyễn Mai Linh (Wellspring Hà Nội); Khách sạn con nhộng CAPSULE của nhóm Lê Thu An + Trần Quốc Dũng + Lê Ngọc Minh (Wellspring Hà Nội); Dự án Công nghệ Sinh học của nhóm Bùi Thanh Tú + Nguyễn Thảo Nguyên + Trần Hoàng Phương Anh (Wellspring Hà Nội)

Giải Dự án tiềm năng: Đồ ăn cho sức khỏe Green Kitchen của Nguyễn Trịnh Yến Hạnh (THPT Lê Quý Đôn, Hà Nội)

Giải Poster Sáng tạo: Nhóm MHP (Vũ Mạnh Hưng + Nguyễn Văn Phượng + Đăng Quang Minh), Wellspring Hà Nội

Giải Video Ấn tượng: Nhóm GLUCOZZ ( Bùi Thanh Tú + Nguyễn Thảo Nguyên + Trần Hoàng Phương Anh), Wellspring Hà Nội

Trong quá trình tham gia Cuộc thi, các học sinh cũng có dịp tham quan doanh nghiệp, nói chuyện với các chuyên gia trong lĩnh vực và phát triển các kỹ năng như thuyết trình và làm việc nhóm. Thông qua cuộc thi này, học sinh được tìm hiểu, nâng cao kiến thức về nhiều lĩnh vực, vị trí công việc, ngành nghề khác nhau trong xã hội hiện đại, cũng như các xu hướng phát triển của nghề nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0. Cuộc thi khép lại với nhiều ấn tượng tốt đẹp dành cho các thí sinh cũng như phụ huynh các em học sinh.

M.V

NỔI BẬT TRANG CHỦ