• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thầy sai thì bị kỷ luật, gia đình học sinh "tố" thầy sai sự thật thì thôi?!

Giáo dục 10/01/2019 16:17

(Tổ Quốc) - Liên quan đến vụ Hiệu trưởng trường THCS Quảng Cư bị tố bóp cổ học sinh, gia đình học sinh làm bản tường trình tố thầy dùng tay bóp cổ con mình gây xước da đã xin lỗi và rút bản tường trình gửi Công an phường Quảng Cư.

Trước đó, ngày 07/01, bà Vũ Thị Th., là phụ huynh của học sinh Trương Như Đ. (lớp 8D, trường THCS Quảng Cư, TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa), đã viết bản tường trình gửi Công an phường Quảng Cư "tố" ông Phạm Xuân Hùng, Hiệu trưởng trường THCS Quảng Cư dùng tay bóp cổ con mình gây xước da.

Ngay sau đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Sầm Sơn đã cử người xuống trường THCS Quảng Cư làm việc với thầy Hùng, Ban Giám hiệu nhà trường, phụ huynh, học sinh và những người liên quan. Trong cuộc họp, ông Phạm Xuân Hùng cũng xác nhận là có dùng tay kéo cổ áo học sinh Trương Như Đ. bắt em này đứng dậy khi thầy chưa cho phép ngồi xuống chứ không phải "bóp cổ học sinh" như thông tin lan truyền.

Thầy sai thì bị kỷ luật, gia đình học sinh tố thầy sai sự thật thì thôi?! - Ảnh 1.

Trường THCS Quảng Cư, nơi xảy ra sự việc (ảnh tư liệu)

Sự việc xảy ra vào sáng Chủ nhật ngày 06/01, trường THCS Quảng Cư tổ chức học bù theo lịch nghỉ Tết dương Lịch. Khi đi kiểm tra thì ông Hùng phát hiện lớp 8D do giáo viên bộ môn đến muộn, các em hát hò gây mất trật tự nên nhắc nhở học sinh trong lớp. Khi đi ra thì nghe một học sinh ngồi dãy bàn đầu nói to từ "hô" (PV: ý nói xấu thầy giáo) nên ông Hùng đã yêu cầu học sinh này lên phòng Hiệu trưởng để xác minh ai đã có hành vi như vậy. Khi các học sinh này lên phòng Hiệu trưởng, dù chưa được cho phép nhưng các em này đã ngồi xuống, vì vậy ông Hùng đã dùng tay kéo cổ áo bắt học sinh này đứng dậy.

Trong quá trình làm kiểm điểm, các học sinh cũng xác nhận là học sinh Trương Như Đ. có nói từ "hô". Tuy nhiên cũng chính học sinh Trương Như Đ. cho biết "Thầy có nắm cổ áo kéo bắt em đứng lên chứ không phải bóp cổ. Vết xước trên cổ là do khuy áo trong lúc thầy giáo nắm lên gây nên".

Sau 4 ngày xảy ra sự việc, đến thời điểm hiện tại cũng chưa thể kết luận ông Hùng có bóp cổ học sinh hay không vì cơ quan công an chưa có thông tin về vụ việc. Tuy nhiên, phía gia đình học sinh Trương Như Đ. đã xin lỗi thầy Hiệu trưởng Phạm Xuân Hùng và rút bản tường trình gửi Công an phường Quảng Cư.

Như vậy có thể thấy gia đình học sinh Trương Như Đ. đã quá bức xúc mà làm bản tường trình sai sự thật về hành vi của thầy giáo đối với con mình. Tuy nhiên cũng cần phải nhìn nhận một thực tế là gần đây phụ huynh học sinh thường có phản ứng tiêu cực với các hành vi ứng xử của các thầy cô giáo trong nhà trường. Vì vậy có lẽ cần phải có những quy định để tránh việc các giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý giáo dục... bị thông tin sai lệch, ảnh hưởng tới uy tín và danh dự của các thầy cô.

P.V

NỔI BẬT TRANG CHỦ