• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam miễn phí vé tham quan vào ngày 18/5

Văn hoá 18/05/2019 12:41

(Tổ Quốc) - Nhân Ngày quốc tế Bảo tàng, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học) đã tổ chức trưng bày "Hoạt động trải nghiệm và trưng bày sản phẩm chế tác" sáng 18/5.
Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam miễn phí vé tham quan vào ngày 18/5 - Ảnh 1.

Với thông điệp "Từ bỏ xó đến hay ho", 20 sản phẩm có công dụng hữu ích được tái chế từ những vật dụng "bị bỏ xó" hay không còn giá trị sử dụng, giới thiệu tại khuôn viên Bảo tàng, chia làm 5 khu vực - tương ứng với 5 giác quan: Thị giác, Thính giác, Khứu giác, Vị giác, Xúc giác.

Ở mỗi khu vực, khách thăm quan đã được tương tác với sản phẩm bằng giác quan tương ứng như: lắng nghe âm thanh của nhạc cụ làm từ vật liệu cũ, cảm nhận mùi hương và thực phẩm từ vỏ hoa quả, bã cà phê...

Bên cạnh đó, hoạt động trải nghiệm tại không gian sáng tạo sẽ chia người tham dự thành các nhóm, cùng tái cấu trúc vải vụn và kết hợp chúng trên áo sơ mi để trở thành trang phục mang tính thẩm mỹ cao. Cuối hoạt động, nhóm có sản phẩm được đánh giá cao nhất được nhận phần quà đặc biệt từ Ban tổ chức.

Đặc biệt, nhằm hưởng ứng Ngày quốc tế Bảo tàng, riêng trong ngày 18/5, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã miễn phí vé tham quan dành cho du khách.

Lan Phạm (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ