• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bất ngờ từ lời kể của một nữ khủng bố IS: "Tôi không hề hối tiếc"

Thế giới 14/02/2019 18:01

(Tổ Quốc) - Một nữ sinh người Anh - Shamima Begum đã chạy trốn khỏi Anh và tham gia tổ chức khủng bố IS đã có những chia sẻ về cuộc sống với khủng bố IS tại Syria.

Theo tờ Sky news, Shamima Begum tham gia tổ chức khủng bố IS tại Syria cho biết, cô không hề cảm thấy hối tiếc khi chạy trốn khỏi Anh, nhưng hiện tại, cô muốn mình trở về quê hương để em bé chào đời có thể được chăm sóc.

Bất ngờ từ lời kể của một nữ khủng bố IS: Tôi không hề hối tiếc - Ảnh 1.

Hình ảnh Shamima Begum trước khi chạy trốn khỏi Anh. Ảnh: Getty

Shamima Begum cho rằng mình có thể sinh em bé vào bất kỳ ngày nào ở thời điểm hiện tại. Shamima Begum đã kết hôn với một chiến binh IS trẻ tuổi người Hà Lan có tên là Yago Riedijk 3 tuần sau khi đến Syria cách đây 4 năm.

Ở tuổi 19, Shamima Begum đã chạy trốn khỏi Anh với 2 người bạn khác là Kadiza Sultana và Amira Abase trong năm 2015 và nói rằng, cô đang sống một cuộc sống bình thường ở đây.

"Mọi lúc, cuộc sống đối mặt với các cuộc dội bom liên tục. Tuy nhiên, đó chỉ là điều bình thường", Shamima Begum nói trên The Time trong một cuộc phỏng vấn tại trại tị nạn al-Hawl ở phía bắc Syria. Đây là khu vực mà Shamima Begum là một trong số 39.000 người khác đang cố gắng chạy trốn khỏi pháo đài IS cuối cùng ở Baghuz.

Khoảng 20.000 người dân thường, phần lớn là các gia đình IS đã được sơ tán trước cuộc tấn công của liên minh vào tuần trước. Lực lượng này đã khẳng định đây là cuộc truy quét cuối cùng của họ trong cuộc chiến chống khủng bố IS.

Nói chuyện hết sức tự tin và không hề lo sợ, Begum cho biết, cô chưa từng sợ hãi trong suốt thời gian sống cùng tổ chức khủng bố IS.

Tuy nhiên, Begum lại tiết lộ rằng, cô đã từng có 2 em bé nhưng cả hai đã chết. Vì vậy, cô muốn bảo vệ tuyệt đối an toàn cho đứa trẻ đang còn trong bụng.

"Tôi lo lắng con của mình sẽ đau ốm ở trại tị nạn. Đó là lý do tại sao tôi muốn trở lại Anh. Tôi muốn con mình khi sinh ra được chăm sóc tốt", Begum nói.

Begum cũng cho biết cô đã nói chuyện với mẹ trong thời gian gần đây.

"Tôi đã nói rằng tôi muốn rời đi và rằng cần sự giúp đỡ. Tôi cần mẹ giúp đỡ để trở lại Anh", Begum nói thêm.

Begum cho hay, một trong số những người bạn – Sultana đã bị giết sau khi ngôi nhà bị đánh bom ở Raqqa.

Mặc dù hai đứa con và bạn của Begum đã chết nhưng Begum cho biết cô không hề hối tiếc khi tham gia nhóm khủng bố.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ