• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bất ngờ với thông tin người đứng tên diện tích đất “mọc” lên khu nghỉ dưỡng “chui”

Thời sự 18/03/2019 16:46

(Tổ Quốc) - Người đứng tên diện tích đất “mọc” lên khu nghỉ dưỡng “chui” là con trai của Phó Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện.

Liên quan đến khu nghỉ dưỡng "mọc" trái phép giữa rừng phòng hộ ở xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), ngày 18/3, UBND huyện Duy Xuyên cho hay đang xem xét trách nhiệm của từng cá nhân liên quan đến việc này.

Có thông tin cho hay, người đứng tên diện tích đất "mọc" lên khu nghỉ dưỡng "chui" là Bí thư Đoàn xã Duy Sơn – ông Ngô Phi Nhị (con trai của ông Ngô Bốn, Phó Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Duy Xuyên) và ông Nhị được ưu ái xây các hạng mục không phép!? Ông Lê Trung Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên xác nhận ông Nhị chính là con trai ông Bốn. Còn việc ông Nhị hợp tác với nhà thiết kế Đinh Văn Thơ (trú TP.HCM) xây khu nghỉ dưỡng ở rừng phòng hộ thì chưa có dấu hiệu của sự ưu ái!.

Bất ngờ với thông tin người đứng tên diện tích đất “mọc” lên khu nghỉ dưỡng “chui” - Ảnh 1.

Một số hạng mục xây không phép tại khu nghỉ dưỡng đến ngày 15/3 chưa được tháo dỡ khiến người dân bức xúc.

"Ban đầu, ông Nhị và ông Thơ xin phép UBND xã cải tạo khu đất trong rừng phòng hộ đứng tên của ông Nhị để trồng cây và huyện không hề hay biết. Chỉ đến khi tiếp nhận thông tin người dân phản ánh, chúng tôi mới vào cuộc kiểm tra và phát hiện rất nhiều hạng mục được xây dựng trái phép.

Còn việc ông Nhị được ưu ái ngang nhiên xây dựng trái phép công trình ở rừng phòng hộ thì huyện sẽ xem xét. Hiện tại, lãnh đạo huyện khẳng định chưa có dấu hiệu của sự ưu ái", ông Lê Trung Cường cho hay.

Ông Cường cho biết thêm, huyện đã chỉ đạo UBND xã Duy Sơn lập phương án và huyện sẽ hỗ trợ lực lượng để sớm tháo dỡ khu nghỉ dưỡng xây trái phép này.

Bất ngờ với thông tin người đứng tên diện tích đất “mọc” lên khu nghỉ dưỡng “chui” - Ảnh 2.

Đường bê tông bên trong khu nghỉ dưỡng với chiều dài cả trăm mét.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã phản ánh, từ sau Tết Nguyên đán, người dân xã Duy Sơn rất bức xúc trước việc một khu nghỉ dưỡng được xây dựng trái phép ngay giữa rừng phòng hộ thuộc địa phận địa phương.

Diện tích đất "mọc" lên khu nghỉ dưỡng do ông Ngô Phi Nhị (Bí thư Đoàn xã Duy Sơn) đứng tên. Trước đây, ông Nhị vẫn trồng lúa và hoa màu, dựng lều ở đây. Từ cuối năm 2018, ông Nhị và nhà thiết kế Đinh Văn Thơ (trú TP.HCM) cải tạo trồng thêm một số cây khác. Đặc biệt, người này tự ý đưa máy móc, thiết bị, nhân lực vào xây dựng một số hạng mục mà chưa được cấp phép.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo huyện Duy Xuyên đã ra "tối hậu thư" yêu cầu chủ khu nghỉ dưỡng trước ngày 15/3 phải tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép khỏi khu đất thuộc rừng phòng hộ của Nhà nước. Nếu phía chủ khu nghỉ dưỡng chậm trễ thì chính quyền huyện sẽ thực hiện cưỡng chế đối với công trình vi phạm.

Tuy nhiên, đến ngày 15/3, các hạng mục trái phép này vẫn y nguyên như ban đầu, chưa được tháo dỡ. Theo ông Lê Trung Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) huyện sẽ họp bàn nhằm đưa ra phương án, kế hoạch cưỡng chế đối với khu nghỉ dưỡng mọc trái phép giữa rừng phòng hộ này. 

Mới đây, Đảng ủy xã Duy Sơn cũng đã kiểm điểm Bí thư Đoàn xã – ông Ngô Phi Nhị vì liên quan tới khu nghỉ dưỡng "mọc" trái phép giữa rừng phòng hộ.

Hương Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ