• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bến Tre, Tiền Giang, An Giang, Đồng Tháp tạm dừng nhận khách du lịch nước ngoài

Du lịch 17/03/2020 07:00

(Tổ Quốc) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, An Giang, Đồng Tháp đã tạm dừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài.

Vào chiều tối ngày 14/3, UBND tỉnh Bến Tre có văn bản gửi đến các Sở, ngành, các đơn vị trực thuộc và các địa phương trong tỉnh Bến Tre yêu cầu tạm dừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài đến tham quan, du lịch tại các điểm trên địa bàn tỉnh từ sáng ngày 15/3/2020 đến khi có chỉ đạo mới.

Theo UBND tỉnh Bến Tre, thời gian qua, địa phương đã tích cực triển khai phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần cảnh giác cao độ. Nhiều trường hợp người đến từ vùng dịch của các nước được người dân phát hiện, báo cáo cơ quan chức năng tổ chức cách ly theo quy định.

Việc tạm dừng tiếp nhận khách nước ngoài thời điểm này là để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, tránh lo lắng và đảm bảo sức khỏe của nhân dân.

Trươc đó, UBND tỉnh Tiền Giang cũng đã ban hành văn bản về việc tạm dừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, kể từ ngày 12/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian này, tỉnh Tiền Giang không tiếp nhận tàu, thuyền và các phương tiện giao thông đường bộ có vận chuyển khách du lịch là người nước ngoài cập cảng TP Mỹ Tho, các bến bãi, điểm tham quan du lịch và nơi lưu trú khách du lịch thuộc các địa phương trên phạm vi toàn tỉnh.

Bến Tre, Tiền Giang, An Giang tạm dừng nhận khách du lịch nước ngoài - Ảnh 1.

Khách du lịch tham quan Rừng tràm Trà Sư - Ảnh: TTXVN

Trong một diễn biến liên quan, chiều 14/3, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cho biết: Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch tỉnh An Giang sẽ tạm dừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế đến tham quan, lưu trú trên địa bàn tỉnh An Giang.

Nhằm ngăn chặn sự bùng phát và lây lan dịch bệnh COVID-19 trên diện rộng, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, ngành du lịch tỉnh An Giang đã yêu cầu các Ban quản lý khu du lịch, điểm du lịch, địa điểm tham quan và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh khẩn trương tạm dừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài đến tham quan, du lịch và lưu trú trên phạm vi toàn tỉnh kể từ 00 giờ ngày 14/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cũng đã yêu cầu Ban quản lý khu du lịch, điểm du lịch, địa điểm tham quan và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh không tiếp nhận các phương tiện giao thông đường thủy và các phương tiện giao thông đường bộ cổ vận chuyển khách du lịch là người nước ngoài cập các bến đón trả khách, bến bãi tự phát trên phạm vi toàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Hiện tỉnh An Giang chưa ghi nhận ca mắc COVID-19, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch An Giang bị ảnh hưởng nặng khi lượng khách trong và ngoài nước đến An Giang giảm mạnh so với thời điểm dịch bệnh chưa xảy ra.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang: Đến hết ngày 12/3, khách du lịch là người nước ngoài còn lưu trú trên địa bàn tỉnh An Giang do Sở quản lý là 137 lượt hành khách. Hiện số người nước ngoài đang tạm trú trên địa bàn tỉnh An Giang là 794 người, đến từ 34 quốc gia.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục đạt hiệu quả cao, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng vừa có văn bản chỉ đạo tạm dừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài đến tham quan du lịch tại các điểm trên địa bàn tỉnh, nhất là các đoàn khách du lịch được các công ty lữ hành đưa bằng đường thuỷ, đường bộ từ Campuchia vào Việt Nam.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã khiến lượng khách đến tham quan trên địa bàn tỉnh giảm đáng kể so với tháng trước.

Ước tính trong tháng 2/2020, các khu, điểm du lịch trong toàn tỉnh đón gần 200 ngàn lượt khách đến tham quan, giảm 20% so với tháng 1/2020. Trong đó lượng khách quốc tế đến Đồng Tháp du lịch ước khoảng 2.000 lượt, giảm 3.000 lượt so với tháng 1/2020. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 48 tỷ đồng, giảm 46% so với tháng trước...

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ