• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh tử vong do cây đổ

Giáo dục 26/05/2020 16:48

(Tổ Quốc) - Chiều 26/5, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình em học sinh tử vong và gửi lời thăm hỏi các em học sinh bị thương trong vụ tai nạn đổ cây sáng nay tại trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra sáng nay (26/5), Bộ GDĐT đã liên hệ với Sở GDĐT TP.HCM để nắm bắt tình hình, đồng thời cử đại diện của Bộ đến tận nơi thăm hỏi các em.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia buồn và động viên, “Đây là sự việc hết sức đau lòng. Thay mặt lãnh đạo Bộ GDĐT, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em học sinh đã mất và gửi lời thăm hỏi tới các em học sinh bị thương. Tôi cũng gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng, mong các em học sinh và các thầy cô giáo ổn định tâm lý, sớm vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học”.

Bộ trưởng đề nghị, để đảm bảo an toàn trường học phải tiếp tục được các nhà trường, địa phương quan tâm hơn nữa, Sở GDĐT TP.HCM, các Sở GDĐT trong toàn quốc cần chỉ đạo ngay các nhà trường liên hệ đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn, tiến hành việc kiểm tra, kiểm kê và cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Bộ trưởng yêu cầu, tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về môi trường giáo dục an toàn; các chỉ đạo về bảo đảm an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh sinh viên.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh tử vong  - Ảnh 1.

Sự việc đáng tiếc xảy ra sáng 26/5 tại trường THCS Bạch Đằng, TP.HCM

Liên quan đến sự việc này, vào khoảng 6h30 sáng 26/5, khi các em học sinh của trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, TP.HCM) đang đi bộ vào lớp thì bị một cây phượng to trong sân trường bật gốc, đè lên trúng các em. Tổng cộng có 13 trường hợp bị cây đè. 1 em học sinh đã tử vong.

Trưa nay, bác sĩ Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, trong số 8 học sinh trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) được Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, có 4 trường hợp nặng cần theo dõi tích cực.

Chiều cùng ngày, TP.HCM cũng tổ chức buổi họp báo thông tin về vụ việc đáng tiếc này.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ