• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP làm việc với Thừa Thiên Huế

Thời sự 11/07/2020 07:35

(Tổ Quốc) - Trong chương trình làm việc tại Thừa Thiên Huế, chiều 10/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong thời gian qua.

Theo Báo Chính phủ, báo cáo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tính đến ngày 12/6/2020 tỉnh được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao tổng số 149 nhiệm vụ; trong đó, 99 nhiệm vụ đã hoàn thành đúng hạn, 1 nhiệm vụ hoàn thành quá hạn, 47 nhiệm vụ trong hạn đang thực hiện trong hạn và có 2 nhiệm vụ đang thực hiện quá hạn.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP làm việc với Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP

Về thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, ngày 27/5/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 83/NQ-CP về chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 54. Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung và tích cực phối hợp các bộ, ngành để tham mưu trình các Đề án bảo đảm tiến độ.

Đối với công tác phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19, hiện tỉnh cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch cũng như tập trung chỉ đạo thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống và ngăn chặn dịch vừa tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, ổn định phát triển kinh tế - xã hội.

Đối với tình hình kết nối, tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia, tình hình đồng bộ trạng thái hồ sơ thủ tục hành chính điện tử lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia đều đạt. Hiện nay, tỉnh đã đăng ký và cập nhật hơn 30% thủ tục hành chính trực tuyến thực hiện mức độ 3, 4 lên Cổng Dịch vụ công quốc gia; 2.132/2.132 thủ tục hành chính (tỷ lệ 100%) được đưa vào thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông. Tuy nhiên, tỉnh còn gặp nhiều khó khăn trong chia sẻ và tích hợp dữ liệu với các ngành trong một số thủ tục hành chính như thuế, hải quan, cấp đổi giấy phép lái xe…

Báo Chính phủ thông tin thêm, phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đánh giá cao một số kết quả kinh tế trong những năm qua của tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh; đồng thời ghi nhận tỉnh đã rất quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng CNTT, xây dựng Chính quyền điện tử trong hoạt động của cơ quan nhà nước và phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP làm việc với Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chứng kiến Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục triển khai quyết liệt các nhiệm vụ giải pháp thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch vừa khôi phục các hoạt động kinh tế, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp.

Khẩn trương thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, trong đó có việc triển khai lập Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn 2050 vừa được Thủ tướng phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch và có liên kết chặt chẽ với triển khai Đề án xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế.

Về cải cách thủ tục hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, dưới sự hỗ trợ của Chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP), tỉnh Thừa Thiên Huế được lựa chọn là một trong 3 địa phương làm thí điểm đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Cùng với những mô hình như: Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh (IOC) và Trung tâm Phục vụ hành chính công, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng mong muốn tỉnh Thừa Thiên Huế phát huy cách làm sáng tạo trong xây dựng nền hành chính thân thiện, phục vụ, hiệu lực, hiệu quả./.

Thế Trung (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ