• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Karaoke hoạt động trở lại là đề xuất hợp lý

Thời sự 02/06/2020 21:00

(Tổ Quốc) - Liên quan đến đề xuất cho mở cửa trở lại của một số cơ sở kinh doanh karaoke tại TP Hồ Chí Minh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã bày tỏ quan điểm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tổ chức vào chiều 6/2.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Karaoke hoạt động trở lại là đề xuất hợp lý - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, tiếp thu các ý kiến đề xuất, Văn phòng sẽ báo cáo Thủ tướng để xin chỉ đạo về việc này.

“Tinh thần là ủng hộ những cơ sở dịch vụ này hoạt động trở lại vì bây giờ dịch bệnh chúng ta đã kiểm soát được rồi” - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Theo Người phát ngôn của Chính phủ: “Đề xuất này chúng tôi cho là hợp lý vì thực ra chúng ta đang kiểm soát tốt, bây giờ cho mở cũng nhằm mục đích đưa dần các hoạt động kinh tế trở lại bình thường.

Tuy nhiên, nhắc lại câu chuyện vừa qua tại một số nước bị tái nhiễm COVID-19 trở lại cũng từ câu chuyện các cháu, các em vào hát karaoke, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng: “Chúng ta vẫn phải rất thận trọng”.

"Chính vì vậy, Văn phòng Chính phủ sẽ tiếp thu các ý kiến để báo cáo Thủ tướng Chính phủ đưa ra quyết định về việc này" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.

Trước đó, một số chủ quán karaoke tại TP HCM có phản ánh, kể từ khi ngưng mọi hoạt động kinh doanh từ ngày 15/3 đã gây thiệt hại nặng nề cho người lao động và doanh nghiệp này, trong đó hàng trăm lao động phải nghỉ việc, thu nhập chỉ còn số tiền rất ít ỏi từ nguồn trợ cấp.

Các doanh nghiệp karaoke bị thiệt hại rất nặng nề, nguồn thu mất hoàn toàn lại phải vay mượn để chi hỗ trợ nhân viên, trả tiền thuê nhà, chi trả lãi vay…thiệt hại ước tính nhiều tỉ đồng mỗi tháng.

Cho rằng trong điều kiện dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, hầu hết các hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ đều đã được khôi phục, chủ một số cơ sở kinh doanh karaoke đã đề nghị UBND TP HCM cùng các cơ quan chức năng đề xuất Chính phủ cho phép để dịch vụ này được phép mở cửa hoạt động trở lại.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ