• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Sẽ xây dựng trung tâm tiếp nhận phản ánh các thông tin sai, xấu”

Thời sự 08/11/2019 12:26

(Tổ Quốc) - Trong phiên chất vấn sáng 8/11, Đại biểu Quốc hội Bùi Thanh Tùng (Hải Phòng) phản ánh tình trạng hiện nay một số tổ chức, cá nhân lập các trang tin tài khoản trên Facebook, giả mạo không chỉ các cơ quan các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan chính quyền gây nhiễu loạn thông tin.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Sẽ xây dựng trung tâm tiếp nhận phản ánh các thông tin sai, xấu” - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trả lời chất vấn Đại biểu Quốc hội. Ảnh: Nam Nguyễn

Cụ thể, Đại biểu Bùi Thanh Tùng cho biết các tài khoản, trang thông tin này ngoài giả mạo các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan chính quyền còn mạo danh cả các cơ quan báo chí, cá nhân và người nổi tiếng. 

Mục đích của những tài khoản, trang thông tin giả mạo này nhằm phát tán, gây nhiễu loạn, hiểu nhầm đến các đối tượng người đọc. Trước thực trạng này, Đại biểu đặt câu hỏi Bộ Thông tin và Truyền thông đã có giải pháp trong việc sàng lọc, kiểm soát và chấn chỉnh như thế nào? 

Đồng thời, Bộ TT&TT đã có những giải pháp tuyên truyền cảnh báo cho người dân nhận biết được để tránh bị mắc lừa hoặc không chia sẻ tiếp tay cho hành vi giả mạo nói trên chưa?     

Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, chuyện giả mạo không chỉ riêng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cá nhân và các cơ quan, doanh nghiệp, người nổi tiếng thì việc đầu tiên đó chính là vấn đề phát hiện, tiếp nhận thông tin để xử lý.   

Sắp tới, Bộ Thông tin truyền thông sẽ xây dựng một trung tâm tiếp nhận gọi là trung tâm tiếp nhận phản ánh về thông tin xấu, sai để làm đầu mối xử lý. Sau đó, Bộ sẽ chuyển đến các cơ quan liên quan để xử lý.   

Cùng với đó, Bộ cũng đề nghị một số cơ quan báo chí nhất là các báo có số lượng độc giả lớn, báo điện tử hiện nay để xây dựng chuyên mục  tuyên truyền về việc này.     

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cũng thừa nhận: "Đúng là bây giờ có câu chuyện mình bị mà mình không biết kêu ai, mà kêu các mạng xã hội cũng phải chuyện dễ gì. Vì vậy, chúng phải làm quen rồi cũng phải biết cách làm việc với các nền tảng mạng xã hội đấy".            

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ