• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Y tế, Bộ Công thương không đến dự cuộc họp đầu tiên của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Thời sự 26/03/2019 16:39

(Tổ Quốc) - Sáng 26/3, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức phiên họp đầu tiên của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch tả lợn châu Phi.
Bộ Y tế, Bộ Công thương không đến dự cuộc họp đầu tiên của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch tả lợn châu Phi - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch tả lợn châu Phi chủ trì cuộc họp - Ảnh Tuổi trẻ

Tuổi trẻ đưa tin,  đây là cuộc họp đầu tiên sau khi Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch tả lợn châu Phi được thành lập.

Cuộc họp này nhằm cung cấp  về tình hình cụ thể, hiện trạng cùng những diễn biến về dịch tả lợn châu Phi, cách ứng phó, dự báo bệnh trong thời gian tới và thống nhất các biện phạm để phòng, chống, từ đó các bộ, ngành dựa vào đây để triển khai, thực hiện theo nhiệm vụ được giao sao cho đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Mặc dù là cuộc họp đầu tiên và có ý nghĩa quan trọng của của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch tả lợn châu Phi, tuy nhiên đại diện của Bộ Y tế, Bộ Công thương, Ban chỉ đạo 389 quốc gia đều là ủy viên của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch tả lợn châu Phi nhưng không đến dự cuộc họp. Được biết,  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã gửi giấy mời trước đó.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, điều hành phòng chống dịch tả heo châu Phi trên toàn quốc; phối hợp với các bộ ban ngành đoàn thể nhằm huy động nguồn lực tham gia và hỗ trợ thực hiện kế hoạch khẩn cấn phòng, chống dịch tả heo châu Phi; tổ chức thực hiện và đôn đốc kiểm tra các bộ, ngành và địa phương thực hiện kế hoạch phòng chống dịch tả heo châu Phi.

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến ngày 25/3, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra tại 447 xã, 84 huyện của 21 tỉnh, thành phố (Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam, Hòa Bình, Điện Biên, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Ninh Bình, Nam Định, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Sơn La, Nghệ An, Bắc Ninh, Thừa Thiên - Huế, Lai Châu và Bắc Giang), với tổng số heo bệnh và tiêu hủy là 64.879 con.

Tại cuộc họp này, đại diện Cục Thú y cũng cho biết, dịch tả heo châu Phi có xu hướng bùng phát và lây lan nhanh ở một số tỉnh./.

Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ