• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bùng phát covid-19, đây là cách Italy đang phải đối phó với dịch bệnh?

Thế giới 27/02/2020 11:02

(Tổ Quốc) - Trang SCMP dẫn tin, Italy đã có thông báo 11 trường hợp tử vong và hơn 300 trường hợp khác lây nhiễm covid-19.

Theo SCMP, chính quyền Italy đã phong tỏa 11 điểm dịch trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh tại châu Âu.

Bùng phát covid-19, đây là cách Italy đang phải đối phó với dịch bệnh? - Ảnh 1.

Hoạt động kiểm soát dịch bệnh ở Turano Lodigiano, thuộc vùng Bologna của Italy.Ảnh: Zuma

Trong số hơn 325 trường hợp lây nhiễm, phía bắc Italy trở thành khu vực có mức độ lây nhiễm cao nhất gây ra bùng phát dịch covid-19 tại châu Âu. Trong khi nguồn gốc của sự bùng phát này vẫn chưa được xác nhận thì hầu hết những người dương tính với loại virus chủng mới này là người Italy.

Là nền công nghiệp dệt may lớn, thành phố Prato, Itlay trở thành điểm đến tập trung của người nhập cư Trung Quốc ở Italy. Chính quyền Italy đang lo ngại mức độ lây nhiễm của dịch bệnh này ở đây.

Dịch bệnh covid-19 đã khiến 2715 người tử vong và hơn 78.064 trường hợp lây nhiễm tại Trung Quốc. Dịch bệnh đã lan rộng hơn 29 quốc gia, xác nhận ít nhất 2.760 người lây nhiễm và 48 trường hợp tử vong mặc dù chính phủ đã ban hành lệnh cấm đi lại Trung Quốc trước đó. Italy cũng đưa ra lệnh cấm đi lại đến các điểm nóng của Iran và Hàn Quốc khi cả cả nước này đang bùng phát dịch bệnh.

Bulgaria – một quốc gia Đông Âu khác cũng đã hoãn các chuyến bay đến từ Milan cho đến ngày 27/3. Trong khi đó, các quốc gia Trung Đông, bao gồm Iraq, Kuwait và Jordan đưa ra thông báo trì hoãn các chuyến bay từ Italy đến khu vực này. Hôm thứ Hai (vào ngày 24/2), một hành khách Italy trên máy bay về từ Rome đã yêu cầu phải trở về Italy và cách ly trong vòng hai tuần.

Vào thời điểm hiện tại, Bộ trưởng y tế châu Âu đã yêu cầu không đóng của biên giới với Italy. Quyết định này xác nhận trong cuộc họp khẩn tại Rome vào ngày 25/2.

"Chúng tôi [Italy] thống nhất tiếp tục không đóng cửa biên giới trong bối cảnh hiện tại. Việc đóng cửa biên giới là không phải là biện pháp phù hợp và hiệu quả trong thời điểm này", ông Roberto Speranza – Bộ trưởng Y tế Italy nói với báo chí.

Theo trang SCMP, vào ngày 25/2, giới y tế tại đông Italy đã yêu cầu những người đi du lịch từ phía bắc Italy – khu vực được xác định là điểm nóng của dịch bệnh covid-19, đều phải khai báo với chính quyền địa phương quá trình di chuyển để có các biện pháp phù hợp ngăn chặn mức độ lây lan của dịch bệnh.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ