• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bút chì đâm xuyên mông bé 9 tuổi lúc chơi đùa ở trường học

Sức khỏe 07/12/2018 11:49

(Tổ Quốc) - Vô tình ngồi lên chiếc bút chì khi bạn học đặt dưới ghế, bé trai bị bút chì đâm xuyên mông, phải nhập viện cấp cứu.

Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) tiếp nhận bé trai 9 tuổi, ngụ huyện Củ Chi nhập viện trong tình trạng bị bút chì đâm thấu mông trái trong lúc nô đùa tại trường học.

Theo lời kể của bệnh nhi, giờ ra chơi, bạn học cùng lớp nô đùa và lấy chiếc bút chì đặt ở dưới ghế. Khi nam sinh 9 tuổi ngồi lên thì không may bị bút chì đâm xuyên mông. Ngay sau tai nạn, bệnh nhi được đưa tới y tế sơ cứu và chuyển lên BV.

Bút chì đâm xuyên mông bé 9 tuổi lúc chơi đùa ở trường học - Ảnh 1.

Bút chì đâm xuyên mông bé trai

Tại bệnh viện Nhi đồng 2, bệnh nhi được tiến hành mổ khẩn thám sát lấy viết chì, cắt lọc khâu vết thương và đặt dẫn lưu. Sau 4 ngày điều trị, bé được rút dẫn lưu, vết mổ lành tốt. Hiện tại, bé đã ổn định và xuất viện.

Theo ê-kíp phẫu thuật, đây là trường hợp tai nạn hy hữu nhưng thường gặp trong môi trường học đường do đặc tính hay nô đùa và trêu ghẹo bạn bè của trẻ. Trong trường hợp này, bệnh nhân khá may mắn, mặc dù vết thương do viết chì đâm thấu mông rất sâu (khoảng 8 cm), nhưng không gây tổn thương hậu môn trực tràng.

Nếu trường hợp không may, vết chấn thương rách vùng hậu môn trực tràng thì việc phẫu thuật sẽ phức tạp hơn và phải làm thêm hậu môn tạm phía trên bụng để dẫn lưu phân ra tạm thời, đợi vết thương phía dưới vùng hậu môn lành hẳn.

Sau đó bệnh nhân sẽ được phẫu thuật lại đóng hậu môn tạm do nguy cơ nhiễm trùng và xì rò đường tiêu hóa cao nếu khâu vá chỗ thương tổn vùng hậu môn trực tràng đơn thuần.

Các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh, giáo viên nên thường xuyên nhắc nhở, theo dõi các trẻ trong lứa tuổi học đường tránh đề các vật sắc, nhọn dưới ghế và quan sát trước khi ngồi để tránh các tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ