• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Các Amser “quậy” tưng bừng trong đêm chung kết Ngày hội anh tài năm 2017

Giáo dục 10/09/2017 - 14:34

(Tổ Quốc) - Tối 9/9, đêm chung kết Ngày Hội Anh Tài 2017 (NHAT2017) Portulan đã diễn ra tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, khép lại chuyến hành trình 6 tháng đáng nhớ của 12 khối chuyên.

Ngày Hội Anh Tài (NHAT) là một hoạt động thường niên của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam được tổ chức bởi chính những học sinh tài năng và nhiệt huyết của trường. Đây là một sân chơi truyền thống bổ ích, gắn kết các Amsers. Sau nhiều năm tổ chức, Ngày Hội Anh Tài đã để lại tiếng tăm vang dội trong cộng đồng trẻ, đặc biệt là giới học sinh, góp phần khẳng định thương hiệu riêng của các thế hệ Amser năng động, sáng tạo và dám theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình.

Tiếp nối thành công vang dội của các mùa trước, Ngày Hội Anh Tài 2017: Portulan – Hải đồ, chính thức được khởi động vào tháng 3/2017. Trong 6 tháng, tấm hải đồ NHAT đã dẫn 12 khối chuyên đi qua những miền đất – những tiền sự kiện thú vị và khó quên: Ngày hội Thể thao, Ngày hội Nhạc kịch: Port to Ol’and, Ngày hội Mô phỏng, Crowd Dance và bên cạnh đó là cuộc thi Ams Ambassador – Đại sứ Ams đầy hấp dẫn. Thông qua mỗi tiền sự kiện, tài năng, sự sáng tạo cũng như nhiệt huyết và tinh thần rất Ams của các khối chuyên đều được thể hiện rõ ràng.

Ngô Phương Anh (lớp 10 Địa) chia sẻ: "Khối Địa chúng em đã biểu diễn tiết mục nói về tình yêu trong sáng của 2 bạn trẻ, dù khi người con gái phải đến một vùng đất mới nhưng người con trai vẫn dõi theo. Tiết mục của Địa mặc dù không được đầu tư nhiều như các khối khác nhưng trong đó là biết bao sự nhiệt huyết từ các trưởng nhóm, các bạn nhảy và diễn, các bạn trong ban hậu cần. Đó là sự cố gắng của cả một tập thể không muốn phụ lòng bất kì ai. Và quan trọng nhất là tình yêu khối Địa của tất cả các bạn đã làm nên điều đặc sắc cho tiết mục".

Điểm nhấn đặc biệt ở “Ngày hội anh tài” là cuộc thi Đi tìm gương mặt Đại sứ. Qua các vòng đăng ký và sơ loại, tại đêm chung kết của cuộc thi, 10 thí sinh ở các khối lớp chuyên tham gia tranh tài ngôi vị cao nhất. Các ứng viên vào vòng chung kết không chỉ có thành tích học xuất sắc, mà còn có thành tích tiêu biểu trong các hoạt động ngoại khoá, tham gia công tác xã hội.

Tại đêm chung kết NHAT 2017 lần này, Nguyễn Quỳnh Trang (lớp 12 Địa) với những câu trả lời thông minh, xuất sắc đã đăng quang Tân Đại sứ Amsterdam (Ams Abassador).

Dưới đây là một số hình ảnh sôi động của các Amser trong NHAT 2017:

 Sân trường chật kín người trong đêm chung kết NHAT 2017.
Bên cạnh sân khấu chính nơi diễn ra đêm chung kết là các trại của các khối chuyên dựng lên để bán hàng.
Mỗi trại thể hiện cá tính riêng, màu sắc riêng của từng khối.
Các trại chủ yếu bán đồ ăn vặt, giải khát và đồ lưu niệm.
Trà sữa, trà đào "ngon nhất đêm nay" được quảng cáo bởi các học sinh khối chuyên Địa.
Và không quên ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.
Hội trại đơn giản nhưng vô cùng bắt mắt của khối chuyên Nga.
Tiết mục biểu diễn mở màn cho đêm chung kết.
Không chỉ có Amser, phụ huynh mà cả các bạn nhỏ cũng vô cùng thích thú với chương trình này.
Tiết mục của khối chuyên Địa
 Tân Đại sứ Ams Nguyễn Quỳnh Trang lớp 12 Địa

Nhật Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ