• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Cập nhật động đất kinh hoàng Indonesia: Đến bệnh viện cũng bị đánh sập

Thế giới 06/08/2018 - 16:36

(Tổ Quốc) - Hàng trăm người dân đang cố gắng chạy trốn khỏi khỏi Lombok, hòn đảo du lịch nổi tiếng thứ 2 của Indonesia do ảnh hưởng của trận động đất kinh hoàng vào tối ngày 5/8.

Chính phủ Indonesia ngày 6/8 cho biết, ít nhất 91 người Indonesia đã thiệt mạng sau trận động đất mạnh 6.9 độ richter và hơn 200 người bị thương.

Hình ảnh bệnh nhân phải nằm ngoài bệnh viện Mataram vào ngày 6/8 sau trận động đất kinh hoàng trong lịch sử Indonesia tại hòn đảo Lombok. Ảnh:CNN

Người phát ngôn Cơ quan Xử lý Thiên tai quốc gia Sutopo Purwo Nugroho thông tin, con số nạn nhân khả năng sẽ tăng lên.

Video ghi lại được đăng trên twitter cho thấy hàng trăm người trong đó có cả khách du lịch nước ngoài sợ hãi vì trận động đất lịch sử tại hòn đảo nổi tiếng này của Indonesia.

Ước tính có khoảng 200 khách du lịch đã nhanh chóng sơ tán khỏi hòn đảo này trong khi khoảng 800 người vẫn đang chờ giải cứu.

Theo ông Nugroho, toàn bộ có khoảng 20.000 người phải khẩn trương di dời. Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã gửi lời chia buồn về vụ việc này và cho biết ông vẫn liên tục theo dõi các hoạt động giải cứu cho những người bị ảnh hưởng.

Người dân xếp hàng dài chờ giải cứu tại  quảng trường chính Mataram. Ảnh: CNN

Các hình ảnh trên truyền thông cho thấy sức tàn phá nặng nề của trận động đất với một loạt các toà nhà đổ nát.

Endri Susanto, một thành viên của tổ chức phi chính phủ hỗ trợ hoạt động giải cứu cho biết, người dân ở phía Bắc Lombok  đã cầu nguyện khi trận động đất xảy ra.

“Tôi đã nhìn thấy khoảng 80% các toà nhà bị đổ nát do động đất”, Susanto nói đồng thời cho biết bệnh viện ở đây cùng sụp đổ hoàn toàn.

Bộ Du lịch Indonesia cho biết không có khách du lịch nào bị thương hay bị ảnh hưởng do trận động đất. Đường dây liên lạc đã bị gián đoạn tại Tanjung, thị trấn gần tâm chấn nhất ở Lombok.

Đảo Bali cũng chịu ảnh hưởng của trận động đất kinh hoàng này. Tuy nhiên, các chuyến bay tại Bali và Lombok vẫn được duy trì./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

(Tổ Quốc) - Nhiều người đã bị thương trong một cuộc tấn công tên lửa ở dải Gaza và bất ngờ từ cuộc không kích trả đũa của Israel vào ngày 17/10.

Đọc Thêm

Xem thêm