• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cầu thủ Trần Phi Sơn: Nên mua bảo hiểm tại những công ty uy tín

Kinh tế 30/06/2020 09:16

(Tổ Quốc) - Sau khoảng thời gian "đóng băng" các hoạt động thể thao do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 thì đến nay, các giải đấu thể thao tại Việt Nam đã chính thức quay trở lại. Mới đây, PTI đã có buổi trao đổi với người được mệnh danh là C. Ronaldo của Việt Nam – tiền vệ Trần Phi Sơn của CLB Hồ Chí Minh về cảm xúc khi được quay trở lại tập luyện và thi đấu cùng đồng đội cũng như cách để tiền vệ này sống chủ động trong cuộc sống.

- Xin chào cầu thủ Trần Phi Sơn! rất vui được trò chuyện với anh ngày hôm nay. Sau thời gian cách ly toàn xã hội, mới đây thì các sân cỏ V-League đã chính thức mở cửa trở lại đón người hâm mộ, cảm xúc của anh lúc này thế nào?

Trần Phi Sơn: Cảm xúc ngay lúc này có lẽ không chỉ của riêng tôi mà còn là của rất nhiều các cầu thủ khác đó là rất nhớ sân cỏ. Việc được quay trở lại tập luyện và thi đấu cùng với đồng đội là một điều rất vui. Và nói thật thì bản thân tôi cảm giác hồi hộp như lần đầu được ra sân vậy.

Cầu thủ Trần Phi Sơn: Nên mua bảo hiểm tại những công ty uy tín  - Ảnh 1.

Cầu thủ Trần Phi Sơn: Nên mua bảo hiểm tại những công ty uy tín

- Sau một khoảng thời gian dài nghỉ ngơi, không biết hiện tại chấn thương ở chân của anh đã hoàn toàn bình phục hay chưa?

Trần Phi Sơn: Trong quá trình điều trị chấn thương, tôi đã cố gắng tập luyện theo hướng dẫn của bác sĩ để có thể hồi phục 100% cũng như duy trì thể lực và giữ được phong độ để thi đấu. Đến nay thì chấn thương của tôi đã bình phục hoàn toàn rồi.

-Đối với một cầu thủ thường xuyên phải tập luyện và thi đấu với cường độ mạnh như anh, việc bảo vệ sức khỏe là ưu tiên số một và nhất định là anh sẽ phải lựa chọn những dịch vụ tốt nhất. Được biết rằng anh có tham gia bảo hiểm sức khỏe của PTI, anh có thể chia sẻ lý do lựa chọn nhà bảo hiểm của mình được không?

Trần Phi Sơn: Đối với lứa cầu thủ trẻ như chúng tôi, trong quá trình thi đấu và tập luyện nếu không may mắc phải những chấn thương nghiêm trọng, bên cạnh việc phải chịu thiệt thòi khi không thể phát triển 100% sự nghiệp thì kinh phí điều trị cũng là vấn đề rất nan giải. Tôi cho rằng việc trang bị bảo hiểm sẽ giúp tất cả các bên từ câu lạc bộ, bên bị chấn thương và cả bên gây chấn thương chủ động hơn, không rơi vào những hoàn cảnh khó xử khi không thể lo được kinh phí điều trị.

Tôi đã tìm hiểu rất kỹ và được biết bảo hiểm PTI là một thương hiệu bảo hiểm lớn, uy tín, đồng nghiệp của tôi cũng thường lựa chọn PTI để bảo vệ cho mình. Ngoài ra, PTI cũng đã đồng hành nhiều năm cùng với giải V-League và có nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng nên tôi càng yên tâm hơn.

-Như vậy là đối với gói bảo hiểm sức khỏe, anh đã lựa chọn bảo hiểm PTI. Được biết trong năm nay, anh đã mua cho mình một chiếc ô tô mới có phải không? Anh có thể chia sẻ một chút về cách anh bảo vệ cũng như chăm sóc chiếc xe của mình được không?

Trần Phi Sơn: Đúng là trong năm vừa rồi, sau nhiều cố gắng của bản thân thì cuối cùng tôi cũng có thể tự tay mua cho bản thân mình một chiếc xe ô tô mới. Trước khi mua tôi đã tìm hiểu rất kỹ về các loại hình bảo hiểm, trong đó tôi đặc biệt quan tâm đến bảo hiểm trách nhiệm dân sự dành cho xe ô tô. Theo tôi hiểu thì đây là loại hình bắt buộc mà chủ xe nào cũng cần trang bị cho mình. Và tương tự như bảo hiểm sức khỏe, tôi vẫn tin tưởng lựa chọn bảo hiểm trách nhiệm dân sự dành cho xe ô tô của PTI.

-Thông thường, mọi người thường mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc để đối phó với sự kiểm tra của lực lượng cảnh sát giao thông. Anh có suy nghĩ như thế nào về điều này và cá nhân đánh giá gói bảo hiểm này có thật sự cần thiết hay không?

Trần Phi Sơn: Thực tế không thiếu những trường hợp sau khi gây ra tai nạn thì bỏ trốn vì e ngại không đủ tài chính để bồi thường cũng như lo sợ sẽ bị truy cứu trách nhiệm. Nhưng với cá nhân tôi, việc tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự là vô cùng cần thiết và sẽ giúp tôi bảo vệ bản thân cũng như tài sản của mình. Như tôi được biết, khi tham gia giao thông nếu không may xảy ra rủi ro tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ tiến hành bồi thường cho bên thứ 3, hay nói cách khác chính là nạn nhân, với mức trách nhiệm về người là 100 triệu/người/vụ và về tài sản là 50 triệu/vụ. Tuy nhiên, công ty bảo hiểm sẽ không chi trả theo sự dàn xếp của 2 bên mà phải dựa trên biên bản của lực lượng chức năng.

Cầu thủ Trần Phi Sơn: Nên mua bảo hiểm tại những công ty uy tín  - Ảnh 2.

PTI có mạng lưới gần 800 gara liên kết với hệ thống giám định viên chuyên nghiệp trên cả nước, luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7

- Đối với một người mới lái xe như anh Sơn thì đâu là những thứ cần phải chuẩn bị trước khi tham gia giao thông?

Trần Phi Sơn: Có rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị trước khi tham gia giao thông mà anh em trong đội thường chia sẻ với tôi, tuy nhiên có 4 thứ tôi luôn ghi nhớ rất rõ. Thứ nhất là, khi lên bất kỳ chiếc xe nào, tôi cũng làm quen trước với các vị trí ở trên xe, chỉnh ghế lái, vô lăng, gương chiếu hậu và cái dây an toàn trước khi khởi động xe. Thứ hai, vì mới lái xe nên tôi luôn đi chậm và chắc, không tăng tốc đột ngột, tôi còn luyện tập kỹ năng lái xe chính xác ở tốc độ thấp sau đó mới tăng tốc độ dần lên. Thứ ba, khi tham gia giao thông cần phải có thói quen nhìn biển báo giao thông như biển báo hạn chế tốc độ, biển cấm dừng đỗ, biển được phép rẽ phải khi có đèn đỏ… Và cuối cùng, tôi khuyên mọi người nên tham gia bảo hiểm cho chính chiếc xe của mình bởi vì việc va chạm là hoàn toàn có thể xảy ra dù bạn có cẩn thận đến đâu đi chăng nữa. Hãy tham gia bảo hiểm tại các công ty bảo hiểm có uy tín để nhận được dịch vụ hỗ trợ tốt nhất. Bản thân Sơn thì tham gia bảo hiểm PTI vì PTI có mạng lưới gần 800 gara liên kết với hệ thống giám định viên chuyên nghiệp trên cả nước, luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

- Xin cảm ơn anh đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng bảo hiểm của PTI. Chúc anh thật nhiều sức khỏe cũng như giữ vững phong độ cho lần trở lại này. Cảm ơn về những chia sẻ chân thành của anh!

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ