• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chánh Văn phòng Bộ Y tế cảnh báo về dịch Covid-19 ở Hà Nội: Chỉ là tin giả

Thời sự 28/02/2020 17:45

(Tổ Quốc) - Ngày hôm nay (28/2), người dùng mạng xã hội bỗng hoang mang về một khuyến cáo được cho là từ Chánh Văn phòng Bộ Y tế Nguyễn Xuân Trường về diễn biến dịch bệnh SARS-COv-2 tại thành phố Hà Nội.

Chánh Văn phòng Bộ Y tế cảnh báo về dịch Covid-19 ở Hà Nội: Chỉ là tin giả - Ảnh 1.

Đoạn tin giả xuất hiện trên MXH.

Theo đó, đoạn hội thoại này được chia sẻ chóng mặt khiến nhiều người cảm thấy hoang mang, lo lắng. Bởi, thời điểm xuất hiện những thông tin này rất nhạy cảm khi TP.Hà Nội gồng mình chống dịch SARS-COv-2.

Ngoài ra, Hà Nội cũng đang cân nhắc về thời gian đi học lại cho các học sinh ở lứa tuổi mầm non, tiểu học và trung học. 

Cụ thể, đoạn hội thoại này có nội dung: "Chú Bằng vừa báo, bên chú Trường - Chánh Văn phòng Bộ Y tế nhắc khéo, cẩn thận tuần này, tuần sau không ra các quán xã, chỗ đông người, trung tâm thương mại vì Hà Nội có nguy cơ rất rất cao bùng phát lây lan vào tuần sau, sau khi đánh giá các nguy cơ tiềm ẩn. Mọi người hạn chế ra đường, đeo khẩu trang trong văn phòng, không ăn uống ngoài đường, mang cốc riêng mà uống nước văn phòng".

Thậm chí, để khẳng định thông tin này là thật, dưới đoạn hội thoại còn xuất hiện một tin nhắn: "Mọi người để ý ạ. Nguồn tin tin tưởng".

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi vào chiều 28/2, ông Vũ Mạnh Cường - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế khẳng định, đây là tin giả.

Ông Cường cho biết: "Chúng tôi đã nhận được thông tin trên mạng xã hội ngày hôm nay đang lan truyền ảnh chụp màn hình một tin nhắn với nội dung khuyến cáo từ một nhân vật được cho là Chánh văn phòng Bộ Y tế về khả năng nguy cơ rất cao lây lan bùng phát dịch Covid-19 trong tuần tới tại Hà Nội.  Chúng tôi xin khẳng định, đây là thông tin giả mạo".

Cũng theo ông Vũ Mạnh Cường, mọi khuyến cáo của Bộ Y tế tới người dân đều được truyền tải qua các kênh truyền thông chính thức của Bộ Y tế, các cơ quan báo chí chính thống và các tin nhắn sms của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ