• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chỉ vài hướng dẫn cơ bản, trẻ em hoàn toàn có thể vẽ khủng long, sư tử, tê giác một cách dễ dàng

Văn hoá 17/06/2019 22:58

(Tổ Quốc) - Chiều 17/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Bộ sách "Phát triển khả năng sáng tạo cho trẻ" và Tọa đàm về: "Mỹ thuật trong giáo dục trẻ em".

Rèn luyện trí tưởng tượng và sáng tạo cho trẻ từ nhỏ thông qua mỹ thuật là một phương pháp giáo dục khoa học và toàn diện cho trẻ đã được chứng minh trên toàn thế giới. Thực tế đã chỉ ra rằng trẻ càng được thực hành về mỹ thuật sớm bao nhiêu thì khả năng phát triển trí tuệ của trẻ càng cao bấy nhiêu. Cùng với ngôn ngữ, nghệ thuật được xem là môi trường tốt nhất để nuôi dưỡng tâm hồn, hoàn thiện tư duy sáng tạo và nhân cách con người.

Chỉ vài hướng dẫn cơ bản, trẻ em hoàn toàn có thể vẽ khủng long, sư tử, tê giác một cách dễ dàng - Ảnh 1.

Các diễn giả chia sẻ về "Mỹ thuật trong giáo dục trẻ em"

Có ba lợi ích thiết thực nhất để chúng ta thấy rằng vì sao nên cho trẻ học mỹ thuật ngay từ những năm đầu đời, đặc biệt là hội họa. Đầu tiên, trẻ yêu thích mỹ thuật sẽ có cơ hội tốt hơn cho sự phát triển khả năng quan sát, ghi nhớ, trí tưởng tượng, sự tự tin, biểu cảm, sáng tạo và lối suy nghĩ phân tích; Trẻ cảm nhận được cái đẹp của hội họa sẽ giúp làm giàu thêm tâm hồn cho trẻ. Trẻ sẽ trưởng thành với nhân cách và tâm hồn trong sáng, vun đắp một hành trang đầy ắp lòng nhân ái và bao dung cho con người; Trẻ yêu hội họa thường sẽ yêu văn chương, âm nhạc,… là những yếu tố tinh thần không thể thiếu trong đời sống con người mà chỉ khi trưởng thành mới thực sự phát huy tác dụng.

"Nếu các bậc cha mẹ giáo dục mỹ thuật cho trẻ từ sớm, trẻ sẽ tinh tế trong cuộc sống, nhạy cảm trong đời sống hàng ngày. Không cần phải trở thành nghệ sĩ, họa sĩ nhưng trẻ cũng rất khéo tay, tỉ mỉ, biết tập trung" họa sĩ Đặng Thị Bích Ngân Giám đốc NXB mỹ thuật chia sẻ.

Bộ sách "Phát triển khả năng sáng tạo cho trẻ" gồm rất nhiều cuốn sách tập tô và tập vẽ theo các bước đã được biên soạn bởi những nhà giáo dục Mỹ thuật có uy tín của nước Anh. Với bộ sách này việc vẽ và sáng tạo mỹ thuật đã trở nên thật dễ dàng. Những con vật tưởng rất khó vẽ như khủng long, sư tử, tê giác, kì lân... cũng có thể dễ dàng vẽ được nếu các bé làm theo từng bước hướng dẫn. Từ những hình khối quen thuộc như hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật, hình bán nguyệt... các bé có thể tạo dựng được những con vật yêu thích, đồ vật đáng yêu. Cuộc sống xung quanh bé được tái hiện một cách sáng tạo thông qua sự quan sát và cách chọn lựa sử dụng màu sắc của chính bé.

22 Sang tao hoa tiet trang tri
22 Sang tao hoa tiet trang tri
24_Sach tap ve dau tien cua be_Cac buoc ve co ban
24_Sach tap ve dau tien cua be_Cac buoc ve co ban
21 Cung ve ki lan nhiem mau
21 Cung ve ki lan nhiem mau
16 Ve con vat voi cac hinh khoi don gian
16 Ve con vat voi cac hinh khoi don gian

Một số cuốn trong bộ sách: "Phát triển khả năng sáng tạo cho trẻ"

Khi được hỏi về điểm ấn tượng về bộ sách anh Ninh Quang Trường, MC chương trình sáng tạo 102 chia sẻ: "Bộ sách này mình rất là thích vì có trang dạy vẽ riêng, trang để các con vẽ thử riêng. Ngoài ra còn có các câu chuyện liên quan đến hình mà các con vẽ chứ không đơn thuần chỉ là một quyển dạy vẽ với các bước dạy vẽ cơ bản. Có thể hấp dẫn một bạn nhỏ cần rất nhiều yếu tố, không phải bạn nào cũng có năng khiếu và yêu thích vẽ đến mức bỏ qua tất cả các yếu tố để tập trung vào bài vẽ thì bộ sách này các em nhỏ có thể thông qua câu chuyện, hình ảnh giúp các bạn hứng thú hơn và kích thích sự sáng tạo của trẻ".

Trong bộ sách này, nghệ thuật thị giác sẽ không dừng lại là giúp trẻ học vẽ mà ở đó thực chất đã tích hợp được nhiều môn học như Toán, Ngôn ngữ, Địa lý, Sinh học, Khoa học... chính vì vậy việc học sẽ trở nên dễ dàng, học mà như chơi và chơi mà lại học. Bộ sách "phát triển khả năng sáng tạo cho trẻ" sẽ góp phần cùng các gia đình mở ra cho các bạn nhỏ một thế giới đầy sắc màu để làm quen và phát triển khả năng trí tưởng tượng sáng tạo, làm hành trang để đón nhận mọi điều tốt đẹp và kỳ diệu trong tương lai.

Bộ sách "Phát triển khả năng sáng tạo cho trẻ" do nhà sách Tân Việt và NXB Mỹ thuật liên kết ấn hành gồm 11 cuốn dành cho trẻ từ 4 tuổi trở lên.

Thư Thư

NỔI BẬT TRANG CHỦ