• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ quán cà phê ở Hội An lên tiếng về việc “cô gái chụp hình bán khỏa thân” tại quán

Thời sự 19/09/2019 16:45

(Tổ Quốc) - “Faifo Coffee xin nhận trách nhiệm thiết sót trong việc kiểm soát hình ảnh của du khách trong thời gian ngồi uống cafe và chụp hình tại quán và gửi lời xin lỗi…”.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, ngày 19/9, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết đã có văn bản gửi Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Thanh tra Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Nam về việc đề nghị hỗ trợ xác minh, xử lý sự việc quay clip phản cảm tại khu di sản Hội An.

Trước đó, từ tối ngày 18/9, trên mạng xã hội lan truyền rất nhanh clip của Trần Mai Hương (được cho là sống tại TP.HCM, làm nghề diễn viên, người mẫu - PV) quay tại một quán cà phê ở phố cổ Hội An với những hình ảnh khoe thân để hở các bộ phận cơ thể phản cảm. Dư luận xã hội đang kịch liệt lên án hành vi này vì làm ảnh hưởng, tổn thương nghiêm trọng đến giá trị văn hóa của một di sản nổi tiếng bởi sự thuần hậu, thanh lịch.

Nơi diễn ra sự việc nói trên là ở tầng 3 sân thượng quán cà phê "Faifo Coffee" trên đường Trần Phú. Sau khi xảy ra sự việc, chủ quán cà phê này đã có lời giải thích và xin lỗi cơ quan chức năng thành phố Hội An cũng như người dân, du khách trong nước và quốc tế…

cafe hoian xin loi

Chủ quán cà phê đăng lời xin lỗi trên trang Facebook của quán.

Theo chủ quán cà phê, 4 năm, kể từ ngày bắt đầu đi vào hoạt động, Faifo Coffee đã nhận được nhiều tình cảm của du khách gần xa khi đến với Hội An. Nếu không có tình yêu đó của du khách, những hình ảnh của Faifo nói riêng và nét đẹp cổ kính của Hội An nói chung sẽ không thể có được sự lan tỏa mạnh mẽ như vậy.

"Bên cạnh hàng trăm nghìn bức ảnh được check-in tại Faifo Coffee, vừa qua đã có một du khách chụp hình tại tầng 3 sân thượng với hình ảnh phản cảm và không phù hợp, gây nên những sự không hài lòng đối với người dân Hội An cũng như những du khách yêu thành phố cổ kính Hội An.

Faifo Coffee xin nhận trách nhiệm thiết sót trong việc kiểm soát hình ảnh của du khách trong thời gian ngồi uống cafe và chụp hình tại quán. Đồng thời, gửi lời xin lỗi tới UBND phường, Trung tâm Văn hóa, UBND thành phố Hội An, Phòng Văn hóa Thông tin, đặc biệt gửi lời xin lỗi tới người dân Hội An, du khách trong nước, quốc tế.... vì hình ảnh vừa rồi", chủ quán cà phê đăng lời xin lỗi trên trang Facebook của quán.

Cùng với lời xin lỗi, chủ quán cà phê này mong du khách khi đến Hội An, đến với Faifo Coffee sẽ có ý thức hơn khi chụp ảnh, để những hình ảnh tại nơi đây sẽ là những bức hình thật đẹp với nét đẹp cổ kính tại Hội An mà không nơi nào có được.

70738595_916331578716499_6376724668627288064_n

Hình ảnh khoe thân để hở các bộ phận cơ thể phản cảm.

Trước đó, chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Văn Dũng, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết: "Tôi phản đối hành động phản cảm của cô gái này. Hành động bôi bẩn di sản như vậy không thể chấp nhận được. Người dân nơi đây luôn cố gắng tôn tạo, gìn giữ nét cổ kính của Hội An, cũng như giá trị tinh thần của nơi đây. Nhưng chỉ vì muốn làm một việc gì đó để nổi trội hơn mà họ đã vô tình làm tổn thương đến nền văn hóa của một thành phố di sản. Là một người dân Hội An, tôi mong rằng du khách cần có ý thức hơn khi tham quan đô thị cổ Hội An".

Còn ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết: "Quan điểm của thành phố là phản đối và lên án hành vi này. Phố cổ Hội An là một địa chỉ văn hóa, chứ không phải là nơi thực hiện những hành vi lố lăng như vậy. Thành phố đang giao cho Phòng Văn hóa Thông tin và UBND phường kiểm tra quán cà phê diễn ra sự việc này để có hướng xử lý về việc đã để khách thực hiện clip phản cảm này. Thành phố cũng đang phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin nghiên cứu chế tài xử lý nữ du khách có hành động phản cảm này", ông Sơn nói.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ