• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch Đà Nẵng gửi thư cảm ơn các đơn vị ngành y tế đã hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19

Thời sự 31/08/2020 20:19

(Tổ Quốc) - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có “Thư cảm ơn” gửi các đơn vị ngành y tế đã hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Dưới đây là bức thư của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ gửi các đơn vị ngành y tế:

"Trong những ngày cuối tháng 7 và tháng 8 vừa qua, TP Đà Nẵng một lần nữa phải đối mặt với đợt bùng phát dữ dội của dịch bệnh Covid-19. Chính trong những thời khắc khó khăn ấy, chính quyền và người dân TP Đà Nẵng rất cảm kích đón nhận sự chia sẻ, hỗ trợ về nhiều mặt từ nhiều địa phương, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là được đón các đoàn công tác từ Bộ Y tế, từ các bệnh viện lớn trên cả nước và từ các địa phương bạn đến Đà Nẵng để tham gia, hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, các đoàn công tác y tế đã khẩn trương đến ngay với Đà Nẵng từ những ngày đầu dịch bùng phát, đã sát cánh cùng ngành y tế Đà Nẵng trong các hoạt động phòng, chống dịch và là những chiến sĩ áo trắng không sợ hiểm nguy, xem bệnh nhân như người nhà, tận tình điều trị, cứu chữa với tất cả trách nhiệm và tình thương.

Chủ tịch Đà Nẵng gửi thư cảm ơn các đơn vị ngành y tế đã hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Một số nhà hàng treo biển "Đà Nẵng ơi cố lên" để động viên, cổ vũ cho thành phố chống dịch, sớm trở lại cuộc sống bình thường như trước.

Với tinh thần và nhiệt huyết ấy, sau hơn một tháng, chúng ta đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Chính quyền và người dân TP Đà Nẵng trân trọng ghi nhận và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, các sở y tế và các đoàn công tác y tế của TP Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Định, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An đã không ngại khó khăn đến hỗ trợ Đà Nẵng trong những thời khắc gian nan nhất. Sự hỗ trợ của các bạn là nguồn động viên và tiếp sức quý giá, góp phần quan trọng trong việc phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung.

Trong thời gian tới, chúng tôi mong sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các bạn, đặc biệt là trong việc thực hiện công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả của dịch bệnh Covid-19.

Xin chân thành gửi tới Bộ Y tế, các địa phương, các bệnh viện, các sở y tế và thành viên các đoàn công tác y tế lời chúc sức khỏe và thành công".

Hồi cuối tháng 7 - đầu tháng 8, khi dịch bệnh bùng phát, Đà Nẵng đã nhận được sự chi viện từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế… Nhiều tỉnh, thành cũng cử đoàn cán bộ y tế tình nguyện đến Đà Nẵng để "chia lửa" trong cuộc chiến đẩy lùi Covid-19.

Đến nay, khi dịch bệnh đã được kiểm soát, các đoàn công tác đã lần lượt rời Đà Nẵng. 

Vào sáng 29/8, thành phố Đà Nẵng cũng đã tổ chức lễ tiễn 2 đoàn cán bộ y tế Bình Định và Thừa Thiên-Huế tham gia tiếp sức cho Đà Nẵng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Và hôm nay (31/8), đoàn y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã chia tay thành phố Đà Nẵng để trở về TPHCM sau hơn một tháng hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ