• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch Kim ví gặp mặt Mỹ, Triều như một bộ phim "tưởng tượng"

Thế giới 28/02/2019 10:01

(Tổ Quốc) - Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã có cuộc gặp mặt trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội.

Chủ tịch Kim ví gặp mặt Mỹ, Triều như một bộ phim tưởng tượng - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong buổi gặp mặt sáng ngày 28/2 tại KS Metropole (ảnh: Reuters)

Phát biểu trước cuộc gặp mặt một - một vào sáng ngày 28/2 trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai đang diễn ra tại Hà Nội, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết, nhiều người đã tỏ ra "nghi ngờ" về cuộc gặp gỡ giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

"Tôi chắc rằng tất cả bọn họ đều đang nhìn vào thời khắc chúng ta ngồi cùng nhau, kề bên nhau như là họ đang xem một bộ phim tưởng tượng vậy", ông Kim nói với các phóng viên.

Ông Kim cũng khẳng định, sẽ nỗ lực hết sức để cùng với ông Trump đạt được một kết quả tốt nhất cho thượng đỉnh Hà Nội.

Đáp lại, Tổng thống Trump thể hiện sự vui mừng vì được gặp lại Chủ tịch Kim. Ông cho biết, cả hai đã đề cập tới nhiều điều khác nhau trong cuộc gặp mặt trước đó vào tối ngày 27/2. Tuy nhiên, theo ông "điều quan trọng là mối quan hệ của chúng ta rất mạnh mẽ"

"Và khi chúng ta có mối quan hệ tốt, nhiều điều tốt đẹp sẽ tới", người đứng đầu nước Mỹ chỉ ra.

Cả hai nhà lãnh đạo đang có cuộc gặp mặt một - một, sau đó là một cuộc gặp mặt song phương mở rộng, trước khi dùng bữa trưa cùng nhau trong buổi sáng ngày hôm nay.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ