• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á: "Bóng đá Việt Nam là tấm gương cho các nước học hỏi"

Thể thao 08/11/2019 11:01

(Tổ Quốc) - Đây là khẳng định của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á ông Khiev Sameth về bóng đá Việt Nam trong buổi phỏng vấn trước thềm AFF Awards 2019.

Vào tối nay (8/11), buổi lễ vinh danh những cá nhân và tập thể xuất sắc nhất Đông Nam Á trong giai đoạn 2018 - 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Sự kiện AFF Awards, một sự kiện bóng đá lớn của Đông Nam Á nhằm vinh danh những cá nhân, tập thể đóng góp vào sự phát triển của bóng đá Đông Nam Á trong một năm thi đấu được tổ chức tại Việt Nam được xem là sự thừa nhận vị thế đứng đầu khu vực sau những thành tích lớn mà bóng đá Việt Nam đã đạt được.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á: "Bóng đá Việt Nam là tấm gương cho các nước học hỏi" - Ảnh 1.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á ông Khiev Sameth

Chia sẻ về sự kiện này, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn bày tỏ sự tin tưởng bóng đá Việt Nam sẽ đạt được những giải thưởng lớn tại AFF Awards 2019: "Có thể nói bóng đá Việt Nam thực sự là một điểm sáng của Đông Nam Á với chuỗi thành tích diễn ra liên tục xuyên suốt từ đầu năm 2018 đến nay, đặc biệt phải kể đến chức vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi hay việc lọt vào vòng tứ kết Asian Cup của đội tuyển nam. Ngoài ra chúng ta cũng không thể không nhắc đến chiếc cúp Đông Nam Á của đội tuyển nữ".

Với thành công trong 2 năm vừa qua trong các giải đấu từ khu vực cho đến châu lục trên tất cả các cấp CLB ở cả đội tuyển nam lẫn đội tuyển nữ, bóng đá Việt Nam đang nhận được kỳ vọng dự đoán sẽ thắng lớn trong nhiều hạng mục đề cử.

Đánh giá về sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á ông Khiev Sameth cho biết, trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, nhiều đội bóng mạnh đạt được thành tích tốt điển hình là ĐT Việt Nam với chiến tích đánh bại ĐT Malaysia để giành ngôi vô địch AFF Cup 2018, cũng như thành tích ấn tượng của U23 Việt Nam khi giành ngôi Á quân tại VCK U23 Châu Á tại Trung Quốc...Ngoài ra ĐT Việt Nam có thành tích ấn tượng AFF Cup Women vừa qua, các cấp độ ĐT trẻ cũng có thành tích đáng tự hào, hơn nữa, Futsal Việt Nam cũng góp mặt giải Futsal Châu Á.

"Tôi rất vui vì thành công, thành tích vừa qua của bóng đá Việt Nam. Các bạn sẽ là ví dụ tốt để các nước trong khối Asean học hỏi. Chúng ta hiện có 12 quốc gia cùng học tập, chia sẻ kinh nghiệm. Thành tích của bóng đá Việt Nam sẽ là tấm gương để các nước học hỏi, phát triển bóng đá trong khu vực" - ông Khiev Sameth nhấn mạnh.

AFF Awards 2019 sẽ tiến hành trao 13 giải thưởng có các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2019. Trên tư cách là Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, ông Khiev Sameth khẳng định, bóng đá Đông Nam Á là người chiến thắng cuối cùng còn ai thắng không quan trọng.

"Tôi chưa biết ai sẽ thắng nhưng tôi hy vọng người có thành tích xuất sắc trong năm qua sẽ có được kết quả xứng đáng. Bóng đá Việt Nam đã có được thành tích rất tốt trong năm vừa qua, tôi hy vọng các bạn sẽ có được giải thưởng xứng đáng với những thành tích đó"- Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á ông Khiev Sameth nhận định.

Các giải thưởng tại AFF Awards Night 2019

- Giải thưởng Thiện chí ASEAN

- Giải thưởng cống hiến trọn đời dành cho Dato' Sri Pual Mony

- Giải thưởng Trọng tài nam/nữ của năm

- Giải thưởng Trợ lý trọng tài nam/nữ

- Cầu thủ trẻ của năm

- Giải thưởng Cầu thủ Futsal của năm

- Giải thưởng Đội bóng Futsal của năm

- Giải thưởng Liên đoàn của năm

- Giải thưởng Đội tuyển quốc gia nam/nữ của năm

- Giải thưởng Huấn luyện viên nam/nữ của năm

- Giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất AFF Suzuki 2018

- Giải thưởng Đội hình 11 cầu thủ xuất sắc Đông Nam Á

- Giải thưởng Cầu thủ nam/nữ của năm

 

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ