• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chung kết Giải chạy Báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019: Hà Nội giành giải nhất toàn đoàn

Thể thao 29/09/2019 22:24

(Tổ Quốc) - Sau những chặng đua gay cấn, quyết liệt, Hà Nội đã giành giải nhất toàn đoàn tại Chung kết Giải chạy Báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019.

Sáng 29/9, tại vườn hoa Lý Thái Tổ - không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Chung kết Giải chạy Báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 đã chính thức được khai mạc với sự tham gia của gần 1.500 vận động viên.

Dự buổi lễ có đồng chí Vương Bích Thắng - Tổng cục Trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019; đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cùng các vị đại sứ, đại diện đại sứ quán các nước và các tổ chức, các trường quốc tế tại Hà Nội.

nam-THCS

Chung kết giải chạy báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 là một trong các hoạt động thể thao trọng điểm của thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; 20 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là Thành phố Vì hòa bình. Đặc biệt, giải chạy năm 2019 là mùa giải có rất nhiều điểm mới bởi đây là kỳ đánh dấu mốc son giải chạy tròn 46 năm tuổi, tiếp tục khẳng định là một trong những giải đấu giàu truyền thống hàng đầu của làng Điền kinh Việt Nam.

Tranh tài tại các nội dung thi đấu Chung kết Giải chạy Báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 có gần 1.500 vận động viên đến từ 82 đơn vị bao gồm các quận, huyện, thị xã của thành phố, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, vận động viên người nước ngoài và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đáng chú ý, ở nội dung nâng cao đã có sự "quy tụ" đông nhất từ trước đến nay với hơn 160 vận động viên đến từ 23 đoàn trong cả nước. Nhiều VĐV hàng đầu của làng điền kinh Việt Nam như Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang), Đỗ Quốc Luật (Bộ đội Biên phòng)... sẽ tham gia tranh tài bên đường đua quanh Hồ Gươm lịch sử.

Phát biểu khai mạc Chung kết Giải chạy Báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý khẳng định: "Giải chạy Báo Hà nội mới đã trở thành một hoạt động thường niên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Đặc biệt, Giải chạy Báo Hà nội mới - Vì hòa bình năm 2019 tiếp tục khẳng định là một trong những giải đấu giàu truyền thống nhất của làng điền kinh Việt Nam với số lượng người chạy đạt tiêu chuẩn phổ thông ở cấp cơ sở, số lượng các lực lượng tham dự chung kết đều lập kỷ lục mới, tăng hơn nhiều so với các kỳ giải trước. Tất cả cho thấy sự nâng tầm về chất lượng và quy mô của giải đấu, khẳng định sức sống mạnh mẽ và lan tỏa của giải đấu đầy ý nghĩa này. Tại Chung kết Giải chạy Báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019, từ Thủ đô Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình, chúng ta ký thông điệp hòa bình gửi tới bạn bè năm châu, cùng góp thêm tiếng nói của tình đoàn kết, nhân ái và ý chí quyết tâm hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Hãy vì một nền hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển trên toàn thế giới.

Tại buổi lễ, các đại biểu, khách mời và bạn bè quốc tế đã thực hiện nghi thức ký cờ hòa bình.Giải chạy Báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 là sự kiện thể thao mang ý nghĩa chính trị, xã hội lớn, chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 20 năm Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Thành phố Vì hòa bình.

Sau những chặng đua gay cấn, quyết liệt, Hà Nội đã giành giải nhất toàn đoàn tại Chung kết Giải chạy Báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019. Bên cạnh đó, BTC cũng trao giải cho những cá nhận, tập thể giành thành tích tốt ở các nội dung.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ