• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Có nên chuyển việc vì công việc hiện tại quá "nhàn"?

Giáo dục 13/11/2018 09:58

(Tổ Quốc) - Đó là câu hỏi của một sinh viên ra trường đi làm được 3 năm. Tốt nghiệp hạng ưu tại một trường đại học kinh tế danh tiếng, sau thời gian thực tập tại một đại lý marketing cô đã ứng tuyển và trúng tuyển vào vị trí công việc chính thức của công ty đó.

Có vẻ với những người khác, khi nhìn vào vị trí của Hồng (tên nhân vật đã được thay đổi), đều ao ước có một vị trí công việc như Hồng, thế nhưng, sống trong chăn mới biết… có quá nhiều thứ khiến Hồng chán nản.

Có nên chuyển việc vì công việc hiện tại quá nhàn? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: zing.vn

Thời gian đầu, do yêu cầu công việc nên cần những người có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên nhưng với kinh nghiệm tích lũy từ khi thực tập, Hồng nhanh chóng bứt phá và chứng tỏ năng lực với trưởng nhóm và các lãnh đạo công ty. Chả mấy chốc "nàng" được các sếp tin tưởng và cất nhắc vào làm chính thức cùng với mức lương không hề thấp so với một sinh viên mới ra trường.

Chỉ một năm sau, Hồng đã được quản lý một nhóm phát triển vùng và cảm thấy rất phấn khởi với vị trí mới của mình. Thế nhưng, có vẻ mọi thứ không phải đều có màu hồng. Bắt đầu công việc mới được nửa năm, Hồng đã bắt nhịp hầu hết mọi việc, cùng làm việc với Hồng là cả một đội quân thiện chiến gần trăm nhân viên, địa bàn hoạt động là 15 tỉnh thành phía Bắc, hễ có đợt chạy chương trình hay gần những ngày lễ tết thì công việc mới thực sự bận rộn, thêm vào đó, do công việc đã lên cấp cao hơn nên nhiều khi lãnh đạo trực tiếp yêu cầu các trưởng nhóm của Hồng.

Đôi lần Hồng cũng đề xuất chuyển cho cô sang vị trí mới, có thể làm 'trợ lý' cho giám đốc khu vực miền Trung hoặc Tây Nguyên nhưng chưa thấy hồi âm. Sau 3 năm làm việc tại công ty, với những mong muốn được học hỏi và tìm hiểu tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn cho bản thân, cộng với việc chưa có ràng buộc gì về gia đình, con cái, Hồng rất muốn có những cơ hội để thử thách mình thế nhưng với những công việc hiện tại, Hồng đã cảm thấy bản thân bị chậm đi, không phát triển thêm. Nhiệt huyết và năng lượng tuổi trẻ đang dần bị bỏ phí, thời gian rảnh rỗi của cô nhiều hơn, chỉ mới 26 tuổi nhưng Hồng thấy mình như bà cụ non 30 tuổi, tối nào cũng tụ tập bạn bè, chơi bời, tán gẫu…

Đem thắc mắc của mình trao đổi trên một số diễn đàn, câu trả lời Hồng nhận được là nên thẳng thắn đề nghị với các lãnh đạo công ty hiện tại và đề xuất một vị trí công việc mà bản thân Hồng thấy thích hợp nhất bởi đã làm việc trong công ty đó 3 năm, tiếp xúc và hiểu rõ công ty, các mảng việc của mọi người trong công ty và yêu cầu từng vị trí công việc. Nếu không được đồng ý và được lãnh đạo chia sẻ, hãy cân nhắc tìm một vị trí mới phù hợp với năng lực và bản thân mình.

Thêm vào đó, mọi người cũng khuyên Hồng nên tìm hiểu thật kỹ xem lý do tại sao đã đề xuất chuyển vị trí mà vẫn không được chấp thuận và hồi âm. Có thể đó là do năng lực và kinh nghiệm của bản thân Hồng lúc đề xuất vẫn chưa phù hợp với vị trí công việc đó, hoặc do quan hệ của lãnh đạo công ty với các vị trí hiện đang có ở các khu vực khác đã hoàn chỉnh rồi, không cần thêm người, hoặc do vị trí hiện tại của cô vẫn chưa thể có người thay thế…

Việc nào cũng có hai mặt, nếu không nói là có rất nhiều cách hiểu khác nhau. Với một người có kinh nghiệm 3 năm trong lĩnh vực marketting, không khó để tìm được một công việc mới, tuy nhiên với những gì Hồng đang có, hãy cân nhắc và đặt mục tiêu cho mình trong 3 năm tới, cần đạt được những gì, ở đâu, đó mới là khởi đầu cho việc dứt bỏ sự nhàm chán trong công việc hiện tại mà Hồng đang nghĩ./.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ