• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point hoạt động chui, trách nhiệm thuộc về ai?

Giáo dục 19/08/2019 17:02

(Tổ Quốc) - Theo thông tin mới nhận được, cơ sở Maple Bear Westlake Point, nơi  xảy ra vụ việc cô giáo kỷ luật nhốt trẻ vào tủ, hoạt động không phép, không đủ điều kiện cấp phép tuyển sinh.

Liên quan đến vụ việc một vụ việc một cô giáo của Maple Bear Westlake Point kỷ luật học sinh bằng cách nhốt học sinh vào tủ, chiều ngày 19/8, Trưởng phòng GDĐT quận Tây Hồ (Hà Nội), ông Lê Hồng Vũ cho biết, sáng nay Phòng đã đến làm việc với nhà trường.

Tại buổi làm việc, Phòng GDĐT quận Tây Hồ đã yêu cầu nhà trường phải đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô giáo và tiếp tục gặp gỡ phụ huynh để trao đổi, làm rõ.

Ông Vũ cũng cho hay, cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá (quận Tây Hồ) là một phân hiệu của tập đoàn Maple Bear có trụ sở chính tại Hoàng Hoa Thám, cơ sở này chưa đáp ứng được yêu cầu về giấy tờ nhà đất nên chưa được cấp phép hoạt động và cũng chưa được giao tuyển sinh.

Cách đây hai tuần, Phòng đã có văn bản yêu cầu trường này dừng hoạt động nhưng hiện vẫn có học sinh theo học là vì đang giải quyết những vấn đề còn lại. "Nắm bắt được sự việc chúng tôi đã xuống làm việc, hiện tại phía Phòng đã chỉ đạo cơ sở này dừng ngay mọi hoạt động giảng dạy. Tới đây sẽ tham mưu cho UBND quận thu hồi giấy phép thành lập cơ sở này", ông Vũ nói.

photo-1

Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point, nơi xảy ra vụ việc cô giáo kỷ luật nhốt học sinh trong tủ (ảnh minh họa)

Trước đó, một phụ huynh phản ánh con chị hiện đang học tại Maple Bear Westlake Point, 24 Quảng Bá về nhà thường xuyên bị hoảng loạn, có biểu hiện sợ đi học. Nhận thấy sự bất thường của con, phụ huynh này đã đến làm việc với nhà trường, đề nghị xem camera của lớp học nhưng bị từ chối. Sau nhiều lần yêu cầu, nhà trường mới cung cấp cho gia đình đoạn clip trích xuất từ camera lớp học vào ngày 05/8. Trong đoạn clip trường cung cấp, vị phụ huynh phát hiện cô giáo đã nhốt con chị vào tủ, hành động này được thực hiện nhiều lần trong ngày.

Liên quan tới vụ việc này, ngày 18/8, Đại diện Maple Bear Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hải đã phải gửi thư xin lỗi tới các phụ huynh vì cô giáo của trường Maple Bear Westlake Point trong hệ thống trường này đã kỷ luật học sinh bằng cách nhốt em vào tủ.

Hệ thống Maple Bear Việt Nam cũng thừa nhận đây là hành vi sai trái của cô giáo lớp Panda Bears, cơ sở Maple Bear Westlake Point, 24 Quảng Bá trong việc kỷ luật học sinh.

Cô giáo nhốt trẻ vào tủ cũng bị xử lý kỷ luật ở mức cao nhất là sa thải.

Được biết, hệ thống Maple Bear đã hoạt động ở Việt Nam trong 10 năm. Sự việc xảy ra tại cơ sở Maple Bear Westlake Point, làm ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh trong lớp, làm phụ huynh lo lắng, cũng như uy tín của các giáo viên khác trong các trường Maple Bear.Phương Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ