• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cuộc đời nghệ sĩ sau cánh màn nhung được ‘phơi’ bày trên sân khấu

Giải trí 13/11/2019 08:47

(Tổ Quốc) - Có những góc khuất của đời nghệ sĩ sau cánh màn nhung mà nhiều người hâm mộ tò mò muốn biết – Vượng Râu sẽ kể câu chuyện đó bằng âm nhạc và kịch.

Ngày 14/12 tới đây, nghệ sĩ Nguyễn Công Vượng (Vượng "Râu") sẽ tổ chức chương trình Tết Vạn Lộc 2020 với chủ đề "Sau cánh màn nhung". Anh bảo, đây sẽ là chương trình mà anh muốn bằng ngôn ngữ âm nhạc và kịch mục để kể câu chuyện về tâm tư, nỗi lòng những người nghệ sĩ sau cánh màn nhung lộng lẫy. Nghệ thuật - từ nghệ thuật truyền thống đến nghệ thuật thị trường.

Cuộc đời nghệ sĩ sau cánh màn nhung được ‘phơi’ bày trên sân khấu - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Vượng râu và nghệ sĩ Trà My

"Với 15 năm sản xuất hàng chục chương trình, và hàng trăm nghệ sĩ trong và ngoài nước cộng tác, chương trình đã được công chúng ghi nhận và được Bộ VHTTDL tặng bằng khen năm 2018. Chương trình hứa hẹn sẽ đem lại cho công chúng trong và ngoài nước chương trình nghệ thuật giải trí nhân văn và nhẹ nhàng sâu lắng qua bàn tay dàn dựng của đạo tôi. Đêm diễn sẽ là tiếng cười và giọt nước mắt và là show diễn đầu tiên chính thức nói về đời xướng ca của những nghệ sĩ. Đêm diễn sẽ được kết hợp giữa mảng truyền thống dân gian và hiện đại để khắc họa lên đời sống nghệ thuật của những kiếp tằm nhả tơ. Khi cánh màn nhung khép lại chính là kiếp con tằm về với đời thực mênh mang", Đạo diễn Nguyễn Công Vượng chia sẻ.

Cuộc đời nghệ sĩ sau cánh màn nhung được ‘phơi’ bày trên sân khấu - Ảnh 2.

Vượng Râu cho biết, anh làm show không bị áp lực bởi vé bán hay tiền thu được mà áp lực lớn nhất chính là làm sao cho chương trình thật tốt

Hỏi Vượng "Râu" anh có tự tin rằng mình sẽ kể hết được góc khuất đời nghệ sĩ hay không khi chương trình chỉ vài tiếng đồng hồ? Vượng "Râu" đáp: "Tất nhiên, có thể mấy tiếng đồng hồ thì Tết Vạn Lộc 2020 chưa thể lột tả hết được đời sống và những góc khuất sau cánh gà của kiếp tằm nhả tơ. Nhưng tôi sẽ cố gắng biên tập đưa những bài hát tiêu biểu nhất vào trong chương trình để thay lời tự sự giữa nghệ sĩ và khán giả".

Cuộc đời nghệ sĩ sau cánh màn nhung được ‘phơi’ bày trên sân khấu - Ảnh 3.

Hình ảnh của chương trình "Tết vạn lộc"

Nhiều người tò mò rằng, Vượng "Râu" chắc cũng sẽ kể cuộc sống của anh sau ánh hào quang sân khấu. Nhưng Vượng "Râu" thật thà, hài hước chia sẻ rằng: "Tôi cũng chưa rõ mình đã được đón nhận hào quang trên sân khấu chưa vì cũng chưa được ai đeo dây chuyền vàng vào cổ hay hay được tặng nhẫn kim cương trên sân khấu. Thú thực là sau những phút thăng hoa trên sân khấu là những phút trầm lắng với bao lo toan, lo về công việc về ý tưởng và thậm chí lo cả về tiền bạc để làm sao có thể làm được thật nhiều chương trình để phục vụ công chúng trong và ngoài nước. Thế nên sau sân khấu đôi khi quý vị sẽ thấy khuôn mặt đăm chiêu lo toan của tôi bởi nỗi lo thường trực là... cơm áo không đùa với khách thơ".

Cuộc đời nghệ sĩ sau cánh màn nhung được ‘phơi’ bày trên sân khấu - Ảnh 4.

Cuộc đời nghệ sĩ sau cánh màn nhung được 'phơi' bày trên sân khấu

Vừa lo nội dung, vừa lo kịch bản, lại lo cả tiền, cũng kiêm luôn chức tổng đạo diễn, người ta bảo Vượng "Râu" tham, muốn làm tất, xơi cả nhưng anh bảo, không dễ "nuôt" vậy đâu.

"Show của tôi, nếu hòa là vô cùng may mắn, tôi cũng chỉ cầu điều đó, chứ năm ngoái Tết Vạn Lộc tôi lỗ 1,5 tỷ. Nhưng tôi cũng không từ bỏ. Áp lực của tôi không đến từ tiền mặc dù tiền rất quan trọng để nghệ sĩ thực hiện những ước mơ của mình. Thực tình cứ vừa kết thúc chương trình năm nay đầu tôi đã nảy các tiết mục cho chương trình năm sau. Tôi trăn trở làm sao để có tiểu phẩm hay, chất lượng để người xem thích thú, mãn nhãn khi đến với Tết Vạn Lộc

Anh cũng lý giải rằng, không muốn thuê người ngoài làm chương trình của mình bởi anh nghĩ, không ai hiểu ‘con đẻ’ của mình bằng chính mình được. "Kịch bản cho hài kịch rất hiếm nhưng tôi tin 99% những người diễn hài tốt thì viết kịch bản tốt nên tôi cũng tự tin đảm nhận nốt phần kịch bản hài cho chương trình", Vượng "Râu" bày tỏ.

Tết Vạn Lộc 2020 chủ đề "Sau cánh màn nhung"sẽ có sự tham gia của các danh ca hải ngoại lần đầu tiên cùng hát song ca trên sân khấu ở Việt Nam như cặp Chế Linh - Giao Linh, Tuấn Vũ - Hương Lan, Mạnh Quỳnh - Phi Nhung. Bên cạnh đó ca sĩ nhạc trẻ Nguyễn Hồng Nhung, Quang Hà, Đan Trường, Phương Mỹ Chi, Dương Hồng Loan cũng làm màu sắc mới mẻ cho chương trình.

Với thế mạnh là các mảng miếng của bi hài kịch, nên Vượng "Râu" tiết lộ, lần này anh sẽ "thuổng" tác phẩm nói về nghề với bao buồn vui. Một câu chuyện nhân văn nhẹ nhàng của "Thầy già con hát trẻ". Đệ tử hát dân ca thì cuộc sống khó khăn phải kiêm theo nhạc mới mất đi cái truyền thống được trau dồi dạy bảo, Thầy thì đắm đuối với hồn dân tộc để giữ làn điệu dân ca Việt Nam./.

Tường Vy

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ